Người dân Nhật Bản không ủng hộ Olympic Tokyo

PVCập nhật 11:25 ngày 15/05/2021

VTV.vn - Một cuộc khảo sát được đưa ra bởi đài truyền hình TBS News, có tới 65% người dân Nhật Bản muốn Olympic Tokyo bị hủy hoặc hoãn.

Cũng giống như nhiều giải đấu thể thao khác, Thế vận hội Olympic Tokyo đã phải lùi ngày tổ chức lại 1 năm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. BTC giải cũng như Ủy ban Olympic quốc tế IOC hẳn đã hy vọng rằng, 1 năm sau tình hình dịch bệnh về cơ bản sẽ được kiểm soát. Nhưng hãy nhìn số liệu thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO.

Ngày 14/5/2020, Nhật Bản ghi nhận 55 ca nhiễm COVID-19 và 19 ca tử vong. Đến tháng 7, số ca nhiễm trung bình tăng lên nhưng số ca tử vong đã giảm xuống mức thấp nhất.

Người dân Nhật Bản không ủng hộ Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Theo số liệu mới nhất của ngày 12/5/2021, Nhật Bản ghi nhận gần 6,000 ca nhiễm bệnh và hơn 100 ca tử vong. Hãy nhìn vào các cột thống kê để có cái nhìn toàn cảnh hơn. Từ cuối năm 2020 đến nay, số ca nhiễm và tử vong tại Nhật Bản đã tăng cao hơn gấp hàng chục lần so với thời điểm hè năm trước.

Tình hình dịch bệnh căng thẳng đã buộc Chính phủ Nhật Bản phải kéo dài tình trạng khẩn cấp ở 4 thành phố có nhiều ca nhiễm nhất đến hết tháng 5, trong đó có Tokyo. Nhật Bản cũng là quốc gia có nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất các nước Đông Á với hơn 600,000 ca nhiễm. Chính vì thế khi 1 cuộc khảo sát được đưa ra bởi đài truyền hình TBS News, có tới 65% người dân Nhật Bản muốn Olympic Tokyo bị hủy hoặc hoãn. Trong số 35% ủng hộ thì phần lớn cũng đưa ra ý kiến là Thế vận hội sẽ không có khán giả.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cử tạ Việt Nam giành 3 vé đến Olympic Tokyo

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Liên đoàn Cử tạ Thế giới (IWF) đã chính thức xác nhận 3 VĐV cử tạ Việt Nam là Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên đủ tiêu chuẩn để dự Olympic Tokyo 2020.