Nguyễn Văn Lai – VĐV mang tinh thần người lính

Ngọc Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:47 ngày 22/12/2017

VTV.vn - Nhắc tới những VĐV trưởng thành trong quân ngũ, chúng ta cần nhắc tới cái tên của VĐV, thiếu tá Nguyễn Văn Lai – gương mặt nổi bật của điền kinh Việt Nam ở cự ly dài.

Đã trải qua hàng trăm giải đấu lớn nhỏ, giành được vô vàn những tấm huy chương. Có người bảo thành công ấy là do khổ luyện, do may mắn nhưng với Nguyễn Văn Lai, chỉ từng ấy thôi là chưa đủ.

Phong thái bình thản, những bước chạy ung dung, đó là hình ảnh của VĐV Nguyễn Văn Lai mà người ta luôn thấy trên đường chạy. Điều này, có vẻ vốn không hợp với 1 VĐV điền kinh, còn với anh, anh chia sẻ: "Ngoài đời mình sống chậm rãi, thi đấu cũng thế, nóng vội không giải quyết được việc gì. Mình là người lính, nên bình tĩnh".

Gần nhất, tại SEA Games 29, trên đường chạy 5000 m, Nguyễn Văn Lai đã bảo vệ thành công chức vô địch. Và với người chiến sĩ của quân đội nhân dân Việt Nam, những thành công của bây giờ, đều do anh mang trong mình những nét đặc trưng của 1 người lính.

Nguyễn Văn Lai – VĐV mang tinh thần người lính - Ảnh 1.

"Trưởng thành từ quân ngũ, mình đến vơi quân ngũ trước khi là VĐV, nên nếu các bạn và các VĐV gọi mình là người lính thì mình tự hào hơn", Nguyễn Văn Lai chia sẻ.

Không thành công nào tự nhiên đến, chẳng có tinh thần mạnh mẽ nào được hình thành trên những con đường bằng phẳng. Quân ngũ đã rèn luyện 1 Nguyễn Văn Lai trở nên bình tĩnh và đầy chân thật. Còn thể thao đã giúp anh được ghi nhận với hàng loạt những tấm huy chương. Vậy nên để đầy đủ, chúng tôi xin mạn phép được gọi anh là Nguyễn Văn Lai – 1 VĐV mang tinh thần của 1 người lính.

SEA Games 30: Dương Văn Thái giành HCV chạy 800m nam

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ở đường chạy 800m nam, Dương Văn Thái đã có màn bứt tốc ngoạn mục ở những mét cuối cùng để vượt qua VĐV nhập tịch nước chủ nhà, qua đó cán đích đầu tiên và giành HCV.