Nha Trang Dolphins trở thành đội bóng thứ 7 của VBA

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 04:52 ngày 14/02/2020

VTV.vn - Vào hôm qua, ban tổ chức giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam đã chính thức công bố cái tên mới nhất gia nhập VBA 2020.

Lấy cảm hứng và tinh thần từ cá heo, loài vật biểu tượng cho sự thông minh và may mắn, đội bóng thứ 7 của VBA đã quyết định lựa chọn cái tên Nha Trang Dolphins cho lần xuất hiện đầu tiên của mình tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam.

Nha Trang Dolphins trở thành đội bóng thứ 7 của VBA - Ảnh 1.

Với sứ mệnh chính là phát triển phong trào bóng rổ tại khu vực tỉnh Khánh Hoà, Nha Trang Dolphins chính là bước đi đầu tiên của một kế hoạch dài hạn và hệ thống của Ban tổ chức VBA cũng như lãnh đạo đội bóng. Từ đó, xây dựng nguồn lực cơ sở tại địa phương, tham gia các giải đấu VĐQG và ươm mầm tài năng cho các thế hệ bóng rổ tiếp nối.

Nha Trang Dolphins trở thành đội bóng thứ 7 của VBA - Ảnh 2.

Những trận đấu hấp dẫn tại VBA sẽ lần đầu tiên tới với khán giả Khánh Hòa

Là một cái tên mới, mục tiêu của lãnh đạo Nha Trang Dolphins là gia tăng khả năng nhận biết và xây dựng thành công cộng đồng người hâm mộ yêu thích đội bóng. Chưa dừng lại ở đó, một suất có mặt tại Play-offs mùa giải VBA 2020 cũng là điều mà "Những chú cá heo Nha Trang" muốn hướng tới.

Về giá trị cốt lõi, đội bóng mong muốn xây dựng hình ảnh một tập thể Đoàn kết – Khôn ngoan – Cầu tiến – Thân thiện như chính những đặc tính cao quý của loài cá heo, loài vật được chọn là linh vật của Nha Trang Dolphins. Sân nhà của đội bóng Nha Trang Dolphins chính là nhà thi đấu đa năng chất lượng cao nằm trong khuôn viên trường Đại học Nha Trang – Ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất của tỉnh Khánh Hoà. Nắng vàng, biển xanh chính là 2 tông màu đại diện cho đội bóng Nha Trang Dolphins khi sánh vai cùng với 6 đội bóng đàn anh của mình tại mùa giải VBA 2020.