Những chức vô địch đáng nhớ của Golf thế giới tuần qua

BTVCập nhật 11:58 ngày 05/07/2022

VTV.vn - Tuần vừa qua golf thế giới đã tìm ra được rất nhiều nhà vô địch mới, và mỗi nhà vô địch lại có 1 câu chuyện đáng nhớ riêng của mình.

Tại giải golf John Deere Classic thuộc hệ thống PGA Tour, tay golf J.T Poston đã lên ngôi vô địch 1 cách rất xứng đáng khi anh đã dẫn đầu sau cả 4 vòng đấu. Poston cũng mới chỉ là người thứ 2 trong lịch sử giải đấu có được thành tích này sau 30 năm kể từ khi tay golf David Frost làm được điều tương tự vào năm 1992. 

Những chức vô địch đáng nhớ của Golf thế giới tuần qua - Ảnh 1.

Chức vô địch tại John Deere Classic cũng mang lại cho J.T Poston rất nhiều phần thưởng. Đầu tiên là số tiền thưởng trị giá 1.278 triệu đô la Mỹ. Tiếp theo là sự thăng tiến trên BXH golf thế giới từ vị trí 66 lên 22. Và cuối cùng là suất tham dự giải golf Major The Open Championship diễn ra vào ngày 14.7 tới.

Những chức vô địch đáng nhớ của Golf thế giới tuần qua - Ảnh 2.

Hệ thống giải cạnh tranh với PGA Tour là Liv Golf trong tuần qua cũng tìm ra được 1 nhà vô địch tại giải đấu diễn ra ở Portland, Mỹ, đó là tay golf Branden Grace. Chức vô địch này đã giúp cho Branden Grace bỏ túi số tiền khổng lồ lên tới 4 triệu đô-la Mỹ. Tính xa hơn, tổng số tiền thưởng mà tay golf người Nam Phi có được sau 2 sự kiện LIV Golf mà anh tham dự là 6.6 triệu đô la Mỹ, hơn 1 nửa tổng số tiền thưởng 12 triệu đô la Mỹ mà tay golf này kiếm được sau hơn 15 năm thi đấu tại PGA Tour.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!