Những điều thú vị tại NBA Finals 2020

Đình CườngCập nhật 14:10 ngày 29/09/2020

VTV.vn - Series chung kết NBA năm nay là cuộc đối đầu giữa Miami Heat và Los Angeles Lakers, và có rất nhiều sự thật thú vị trước thềm màn so tài này.

- Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, 2 đội vào chung kết NBA mà mùa giải trước đó không góp mặt trong top 8 đội mạnh nhất miền. Cả Lakers và Heat đều xếp thứ 10 của mỗi miền mùa trước.

- Lebron James đã có 10 lần vào chung kết NBA, thành tích này chỉ kém Boston Celtics, Los Angeles Lakers và Golden State Warriors.

- Andre Iguodala đã có 6 lần liên tiếp được chơi NBA Finals, 5 lần với Golden State Warriors và 1 lần với Heat (năm nay)

- Trong 10 năm gần nhất, NBA Finals luôn có sự xuất hiện của 1 trong 2 đội bóng: Miami Heat hoặc Golden State Warriors

- Tiền phong dự bị Udonis Haslem là người duy nhất góp mặt ở cả 6 series chung kết trong màu áo Miami Heat. Anh sẽ giải nghệ sau mùa giải này ở tuổi 40.

- Dù Lakers hay Heat vô địch, Dion Waiters vẫn sẽ nhận nhẫn dành cho người vô địch. Anh là cầu thủ Heat đầu mùa giải này, sau đó bị CLB sa thải và gia nhập Lakers khi giải quay trở lại thi đấu. Waiters đã thi đấu đủ số trận để nhận được nhẫn vô địch ở cả 2 đội.

Những điều thú vị tại NBA Finals 2020 - Ảnh 1.

Pat Riley với thành tích vào chung kết NBA trong 6 thập kỷ

- Pat Riley là người duy nhất vào chung kết NBA ở 6 thập kỷ khác nhau, trong vai trò cầu thủ của Lakers (thập niên 70 thế kỷ XX), HLV của Lakers (thập niên 80 & 90 thế kỷ XX), HLV New York Knicks (thập niên 90 thế kỷ XX), HLV của Miami Heat (thập niên đầu tiên thế kỷ XXI), Phó chủ tịch Miami Heat (thập niên thứ 2 thế kỷ XXI), Chủ tịch Miami Heat (thập niên 20 thế kỷ XXI).

- Antetokounmpo đối đầu với Leonard tại NBA Finals? Điều đó nghe chừng không thể - nhưng lại có thật. Em trai của Giannis - Kostas là cầu thủ của Lakers, trong khi bên phía Heat - người mang họ Leonard là Meyers. Tuy nhiên, khả năng 2 cầu thủ này đối đầu trên sân là tương đối nhỏ khi họ đều chỉ là cầu thủ dự bị.

Những điều thú vị tại NBA Finals 2020 - Ảnh 2.

Lebron James đang đứng trước cơ hội vô địch NBA trong 3 màu áo khác nhau

- Nếu vô địch năm nay, Lakers sẽ cân bằng thành tích 17 lần vô địch NBA với Boston Celtics. Còn nếu Miami Heat vô dịch - họ sẽ vượt qua Philadelphia 76ers, Detroit Pistons - những đội có 3 chức vô địch NBA.