Những lợi tích từ loạt trận giao hữu trước mùa giải của các CLB NBA

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:16 ngày 08/10/2019

VTV.vn - Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, mùa giải 2019/20 của NBA sẽ chính thức diễn ra và ngay lúc này nhiều CLB đã bắt đầu các trận giao hữu của mình với những mục tiêu rất rõ ràng.

Cũng như nhiều môn thể thao khác, loạt trận giao hữu của các CLB NBA diễn ra trước mùa giải với mục đích hàng đầu chính là thử nghiệm đội hình. Sau một mùa hè, nhân sự của các CLB đều ít nhiều có sự xáo trộn và HLV cần phải cho các cầu thủ thi đấu với đối thủ để biết được sự ăn ý của toàn đội, cũng như tìm ra những điều cần khắc phục. Điều đó càng quan trọng với những đội có tham vọng lớn như Los Angeles Lakers. Lebron James ban đầu không muốn ra sân ở những trận giao hữu, nhưng sau đó anh đổi ý, bởi muốn có kinh nghiệm thi đấu với tân binh Anthony Davis.

Những lợi tích từ loạt trận giao hữu trước mùa giải của các CLB NBA - Ảnh 1.

Lebron James và tân binh Anthony Davis

Ngoài ra, với các CLB NBA, giao hữu cũng là cách mở rộng thị trường. Houston Rockets là một trong những đội bóng có lượng CĐV tại châu Á rất lớn, và đó là lý do họ thường xuyên chọn khu vực này làm nơi để thi đấu một vài trận trước mùa. Các ngôi sao cũng được thay đổi không khí và có thêm người hâm mộ. Bên cạnh những địa điểm quen thuộc như Nhật Bản hay Trung Quốc, một số CLB còn khám phá những thị trường tiềm năng, mà việc Indiana Pacers và Sacramento Kings vừa có 2 trận giao hữu cuối tuần qua ở Ấn Độ là một ví dụ tiêu biểu.