Những niềm hi vọng của Nhật Bản tại Olympic Tokyo

BKCập nhật 08:20 ngày 22/07/2021

VTV.vn - Với lợi thế sân nhà tại Olympic Tokyo, những VĐV của đất nước mặt trời mọc được kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Kento Momota và Naomi Osaka là hai VĐV Nhật Bản nhận được nhiều sự quan tâm nhất tại Olympic Tokyo. Kento Momota hiện đang nắm giữ vị trí số 1 trên BXH cầu lông thế giới. Những lý do cá nhân đã khiến anh không thể thi đấu tại Olympic Rio 2016. Vậy nên, Olympic Tokyo sẽ là cơ hội đầu tiên để Kento Momota mang về tấm huy chương vàng cho thể thao nước nhà.

Những niềm hi vọng của Nhật Bản tại Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Ở tennis là Naomi Osaka, còn ở môn cầu lông, Kento Momota là niềm hi vọng của đoàn thể thao Nhật Bản

Naomi Osaka lại không có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Olympic sau những ảnh hưởng về mặt tâm lý mà cô gặp phải tại giải Pháp mở rộng. Tuy nhiên, tay vợt nữ số 2 thế giới đang rất tập trung cho mục tiêu giành tấm huy chương vàng đầu tiên tại Olympic. Minh chứng là cô đã rút lui khỏi Wimbledon để có thể duy trì một trạng thái thể lực tốt nhất.

Những niềm hi vọng của Nhật Bản tại Olympic Tokyo - Ảnh 2.

ĐT điền kinh Nhật Bản cũng là ứng cử viên sáng giá cho tấm HCV ở nội dung 4x100m nam

ĐT điền kinh Nhật Bản đã tạo nên bất ngờ lớn ở nội dung 4x100m nam tại Olympic Rio 2016. Khi giành tấm huy chương bạc và chỉ chịu thua ĐT điền kinh Jamaica cùng tia chớp Usain Bolt. Với việc Usain Bolt đã giải nghệ, ĐT điền kinh Nhật Bản trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá cho tấm huy chương vàng ở nội dung 4x100m nam.

Ngoài ra, các VĐV tranh tài ở những môn thế mạnh khác như leo núi thể thao, Judo và Karate cũng là niềm hy vọng lớn của đất nước mặt trời mọc.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!