Niềm hy vọng từ lớp VĐV trẻ kế cận của đấu kiếm Việt Nam

Dư Kiên (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:05 ngày 04/10/2017

VTV.vn - Ở một môn đòi hỏi rất nhiều yêu cầu khắt khe như bộ môn kiếm quốc tế, ban huấn luyện ĐTQG vẫn đang thực hiện tốt công tác tìm kiếm và đào tạo đội ngũ kế cận.

Chỉ mới hơn 10 năm phát triển cùng những yêu cầu về kinh phí để tập luyện rất tốn kém, những tưởng bộ môn kiếm quốc tế sẽ gặp phải rất nhiều hạn chế trong việc thu hút người tập luyện. Đó là chưa kể đến việc bộ môn này còn yêu cầu rất khắt khe về mặt thể lực, thể hình, và các tố chất nổi bật về phản xạ.

Hiện tại, với số lượng gần 100 VĐV của cả 3 tuyến năng khiếu, trẻ và đội tuyển vẫn đang miệt mài tập luyện tại trung tâm huấn luyện & thi đấu TDTT Hà Nội cũng đã cho thấy một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của những người làm chuyên môn.

Kiếm thủ Đỗ Thị Anh và những mục tiêu dang dở Kiếm thủ Đỗ Thị Anh và những mục tiêu dang dở

VTV.vn - Đỗ Thị Anh và đồng đội vẫn đang tập trung cho mục tiêu cuối cùng của năm 2017, đó chính lọt tới vòng 1/8 tại giải vô địch U23 châu Á.

"Sau những Vũ Thành An, Đỗ Thị Anh thì chúng tôi cũng đang tiếp tục đào tạo những lứa tiếp theo. Kiếm liễu có các em Nghiêm thị Mai, vũ Thảo. Kiếm chém có các em sinh năm 2000, 2001 như em Linh, em Quỳnh và em Quyết còn kiếm 3 cạnh thì cũng có một số em đã bắt đầu nhìn thấy triển vọng", HLV ĐT đấu kiếm trẻ Việt Nam Nguyễn Tiến Việt chia sẻ.

Khó khăn là thế nhưng bộ môn kiếm quốc tế trong nhiều năm qua chưa bao giờ thiếu đi các tài năng. Để có được điều đó, không chỉ là sự nỗ lực của những người làm chuyên môn mà còn phụ thuộc vào chính đam mê của các VĐV trẻ đối với bộ môn thể thao đầy tính nghệ thuật này.