Nước chủ nhà Campuchia đã sẵn sàng tổ chức SEA Games 32

PVCập nhật 23:21 ngày 16/08/2022

VTV.vn - Theo kế hoạch, SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 16/5/2023 với 11 quốc gia tham dự.


SEA Games 32 tại Campuchia sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2023. Quá trình chuẩn bị cho kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á này đã sớm được triển khai. Hôm nay (16/8) tại Bangkok, Thái Lan, cuộc họp Văn phòng liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã diễn ra, với chủ đề chính là việc tổ chức SEA Games 32.

Một trong những nội dung được quan tâm nhất của cuộc họp là các môn thi đấu của SEA Games 32. Sau khi lắng nghe ý kiến của các Liên đoàn thể thao trong khu vực, nước chủ nhà Campuchia đã quyết định giảm số môn thể thao tổ chức xuống còn 39 so với con số dự kiến ban đầu là 42.

Nước chủ nhà Campuchia đã sẵn sàng tổ chức SEA Games 32 - Ảnh 1.

Trong vòng 10 ngày tới, nước chủ nhà sẽ tiếp tục xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng về số phân môn. Việc nhiều môn thể thao Olympic như Rowing, bắn súng, bắn cung hay đấu kiếm không được đưa vào chương trình thi đấu là bởi Campuchia không có lực lượng VĐV lẫn cơ sở vật chất phù hợp cho các môn thể thao này. Dù vậy nước chủ nhà vẫn tự tin rằng, họ đã sẵn sàng để tổ chức một kỳ Đại hội thành công.

Ông Vath Chamroeun, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Campuchia cho hay: "Chúng tôi có thể khẳng định rằng mình đã sẵn sàng để đăng cai SEA Games 32. Quá trình chuẩn bị đang diễn ra rất thuận lợi, và chúng tôi nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ chính phủ Campuchia."

Theo kế hoạch, SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 16/5/2023 với 11 quốc gia tham dự. Đây sẽ là lần đầu tiên, Campuchia đăng cai một kỳ SEA Games, và nước chủ nhà coi đây là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh đến bạn bè quốc tế.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Sergio Perez - Người hùng thầm lặng của đội đua Red Bull

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tại GP Singapore, đội đua Red Bull vẫn là cái tên giành chiến thắng. Thế nhưng, người đứng trên bục cao nhất lại không phải là cái tên quen thuộc Max Verstappen.