Olympic Rio 2016: Tiến Minh chạm trán ĐKVĐ Lin Dan ngay từ vòng bảng

H.TCập nhật 12:34 ngày 27/07/2016

Tiến Minh và Lin Dan sẽ tái đấu tại Olympic Rio 2016

VTV.vn - Lá thăm may rủi đã đưa Tiến Minh nằm cùng bảng E với ĐKVĐ Lin Dan ở môn câu lông của Olympic Rio 2016.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng môn cầu lông của Olympic Rio 2016, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh rơi vào bảng E cùng nhà đương kim vô địch Lin Dan (Trung Quốc), Vladimir Malkov (Nga) và David Obernorsterer (Áo).

Thể thức thi đấu quy định chỉ có 13 người đứng đầu bảng giành quyền đi tiếp, trong đó 3 VĐV nhất bảng A, E và P sẽ được vào thẳng tứ kết. Vì vậy, nếu muốn đi tiếp, Tiến Minh sẽ phải đánh bại Lin Dan để dẫn đầu bảng E.

Tuy nhiên, trong 6 cuộc chạm trán trước đó, tay vợt số 1 Việt Nam đều bại trận trước đối thủ đến từ Trung Quốc. Ở lần đối đầu gần nhất tại tứ kết gải cầu lông vô địch châu Á, Lin Dan cũng giành thắng lợi sau 2 set với các tỷ số 21-13, 21-11.

Cơ hội để Tiến Minh làm nên bất ngờ ở Olympic Rio 2016 là không cao bởi thành tích của anh tại hai kỳ Olympic trước cũng không tốt khi phải dừng chân ngay ở vòng đầu tiên.

Trong khi đó, tay vợt số 1 thế giới người Malaysia Lee Chong Wei nằm ở bảng A còn hạt giống số 2 Chen Long ở bảng P.

Ở nội dung đơn nữ, đại diện duy nhất của Việt Nam Vũ Thị Trang cũng gặp khó khi rơi vào bảng J cùng hạt giống số 6 Nozomi Okuhara (Nhật Bản) và Lindaweni Fanetri (Indonesia).