Tiến Minh và Vũ Thị Trang vô địch giải cầu lông Hà Nội Ciputra 2016

Việt ThắngCập nhật 19:35 ngày 05/06/2016

VTV.vn - Tiến Minh và Vũ Thị Trang đều giành được ngôi vô địch giải cầu lông Hà Nội Ciputra 2016 hết sức ấn tượng.

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, giải vô địch cầu lông Hà Nội Ciputra 2016 đã bước vào vòng chung kết. 2 VĐV chủ nhà Tiến MinhVũ Thị Trang được chờ đợi sẽ toả sáng trong 2 trận chung kết nội dung đơn.

Trận chung kết sớm ở nội dung đơn nữ giữa Vũ Thị Trang và Sanna Kawakami của Nhật Bản đã diễn ra hết sức kịch tính. Kết thúc set 1, Kawakami dẫn trước VĐV chủ nhà với tỉ số 21-19.


Vũ Thị Trang ngược dòng ấn tượng trong trận chung kết đơn nữ. Ảnh: Anh Hoàng - Tuổi Trẻ

Vũ Thị Trang ngược dòng ấn tượng trong trận chung kết đơn nữ. Ảnh: Anh Hoàng - Tuổi Trẻ

Tuy nhiên, với bản lĩnh cùng sự cổ vũ của khán giả, Vũ Thị Trang đã giành chiến thắng 2 set tiếp theo với tỉ số các set là 21-19 và 21-13 để chính thức đăng quang nội dung đơn nữ tại giải năm nay.

Ngay sau đó, Tiến Minh cũng bước vào trận chung kết đơn nam trước Wang Wei của Đài Loan. Dù gặp đôi chút khó khăn trước đối thủ, Tiến Minh vẫn cho thấy sự khác biệt đẳng cấp bằng chiến thắng thuyết phục sau 2 set với tỉ số 22-20, 21-16.

Chia sẻ sau trận đấu, Nguyễn Tiến Minh cho biết: "Set 1 Minh rất căng thẳng nhưng có sự cổ vũ của khán giả thì bắt đầu mình lên điểm từ từ và lấy lại tự tin. Mình cảm thấy rất hạnh phúc với chức vô địch lần này".


Tiến Minh đã đăng quang giải cầu lông Hà Nội Ciputra sau 2 set đấu. Ảnh: Anh Hoàng - Tuổi Trẻ

Tiến Minh đã đăng quang giải cầu lông Hà Nội Ciputra sau 2 set đấu. Ảnh: Anh Hoàng - Tuổi Trẻ

Như vậy, chủ nhà Việt Nam đã kết thúc giải Hà Nội Ciputra 2016 với danh hiệu vô địch ở cả 2 nội dung đơn nam và đơn nữ.

Sau Giải Ciputra Hà Nội, theo ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng vụ Thể thao thành tích cao II (Tổng cục TDTT), Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ lên đường tham dự một số giải quốc tế tại Úc, Canada, Mỹ. Sau đó hai VĐV sẽ đến Nhật Bản tập huấn 2 tuần trước khi lên đường đến Olympic Rio vào ngày 5/8.

Đêm nay 5/6, Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ bay sang Úc để dự Giải Cầu lông Úc mở rộng 2016.

Thông tin trước thềm GP Nhật Bản

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Cuối tuần này, giải đua xe Công thức 1 sẽ tiếp tục với chặng đua tại Suzuka, Nhật Bản. Các tay đua đều đã sẵn sàng để bước vào tranh tài….