Paralympic Rio 2016: Lực sĩ cử tạ Đặng Thị Linh Phượng giành HCĐ hạng cân 50kg

Quốc Hùng (Ban Thể thao)Cập nhật 22:24 ngày 10/09/2016

VTV.vn - Lực sĩ Đặng Thị Linh Phượng thi đấu thành công ngoài mong đợi khi mang về cho đoàn TTVN thêm 1 tấm HCĐ nữa.

Ngày thi đấu thứ 3 cũng là ngày thi đấu cuối cùng của cử tạ khuyết tật đoàn TTVN tại Paralympic Rio 2016. Chúng ta có 2 lực sĩ tham gia ở các hạng cân dưới 50kg và dưới 55kg nữ. Trong buổi tối ngày thi đấu 10/9 (theo giờ Việt Nam), lực sĩ Đặng Thị Linh Phượng vừa thi đấu thành công ngoài mong đợi khi mang về cho đoàn TTVN thêm 1 tấm HCĐ nữa.

Lực sĩ Đặng Thị Linh Phượng đã có một kỳ Paralympic rất đáng nhớ, khi lần đầu tiên vinh dự được góp mặt và bất ngờ toả sáng mang về cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tấm HCĐ Cử tạ hạng cân dưới 50kg nữ. Điều mà vượt trên cả sự mong đợi của BHL, đoàn TTVN cũng như người hâm quan tâm đến các VĐV thể thao NKT.

Sau 3 lần cử thành tích tốt nhất của lực sĩ Đặng Thị Linh Phượng là 102 kg, xếp trên 6 VĐV để mang về tấm HCĐ quý giá cho Đoàn TT NKT Việt Nam tại Paralympic Rio 2016.VĐV giành HCV là Soloviova Lidiia của Ukraina, HCB thuộc về VĐV Ahmed Rehab của Ai Cập.

Sau 5 lần tham dự Paralympic đoàn TT NKT VN đang có những ngày thi đấu thật sự thành công, để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ trong lòng khan giả và người hâm mộ thể thao nước nhà. Trong những ngày thi đấu tới, hy vọng các VĐV đoàn TT NKT VN sẽ mang về cho tổ quốc thêm nhiều tấm huy chương nữa, được lập nên bởi ý chí, nghị lực vượt lên khó khăn của những người thiếu may mắn trong cuộc sống.