PGA Championship 2020: Dustin Johnson vươn lên dẫn đầu sau vòng 3

Thế Hưng (Biên tập)Cập nhật 10:22 ngày 09/08/2020

VTV.vn - Hiện tượng Li Haotong đã mắc nhiều sai lầm, còn cựu số 1 thế giới Dustin Johnson thể hiện phong độ ấn tượng để vươn lên dẫn đầu sau vòng 3 PGA Championship.

Li Haotong có thể là hiện tượng ở 2 vòng đầu giải golf PGA Championship năm nay nhưng đến vòng thứ 3 thì tay golf người Trung Quốc đã biết áp lực của 1 giải major như thế nào khi anh rơi 12 bậc, không còn trong tốp đầu.

Ở vòng 3, Li Haotong bị dương 3 gậy, và như vậy tay golf người Trung Quốc đã không thể tiếp tục gây bất ngờ như 2 vòng trước đó. Thành tích tốt nhất vòng này là âm 5 gậy và giúp những tay golf như Dustin Johnson, Scottie Scheffler hay Colin Morikawa có mặt trong tốp đầu.

PGA Championship 2020: Dustin Johnson vươn lên dẫn đầu sau vòng 3 - Ảnh 1.

Li Haotong mắc nhiều sai lầm ở vòng 3

Vòng 3 tiếp tục là vòng đấu đầy thử thách của các tay golf ở Harding Park. Đa phần đều có điểm thấp và phải thực hiện những cú putt dài để ghi điểm. Do đó, những pha xử lý đẳng cấp như Bryson DeChambeau ở hố 18 luôn là điều mà người hâm mộ chờ đợi ở các giải major.

Vòng đấu này cũng đánh dấu sự trở lại của Dustin Johnson khi tay golf cựu số 1 thế giới đạt 8 birdie, thành tích âm 5 gậy giúp anh nâng tổng thành tích sau 3 vòng lên 9 gậy âm và vươn lên dẫn đầu trước khi bước vào ngày thi đấu cuối cùng.

PGA Championship 2020: Dustin Johnson vươn lên dẫn đầu sau vòng 3 - Ảnh 2.

Dustin Johnson vươn lên dẫn đầu sau vòng 3

Tiếc cho Scottie Scheffler - tân binh ở các giải PGA Tour khi anh bị bogey ở hố cuối cùng và chỉ có 5 gậy âm như Johnson ở vòng 3, và chung cuộc vẫn hơn đối thủ 1 gậy nên tạm thời xếp thứ 2 cùng với Cameron Champ.

Cơ hội để Brooks Koepka có lần thứ 3 liên tiếp đăng quang ở giải major này không phải là không có khi ĐKVĐ đang kém Johnson chỉ 2 gậy. Koepka đang có cùng thành tích âm 7 gậy với Morikawa và Paul Casey.

PGA Championship 2020: Dustin Johnson vươn lên dẫn đầu sau vòng 3 - Ảnh 3.

Cơ hội vô địch dường như đã không còn với Tiger Woods

Khoảng cách khá sát giữa các tay golf trong nhóm đầu khiến vòng cuối càng trở nên kịch tính. Trong khi đó, cơ hội có major tiếp theo tại đây dường như đã hết với Tiger Woods. "Siêu hổ" không để có birdie cho đến hố 16 và do đó đang có tổng thành tích dương 2 gậy.


HIGHLIGHTS: Diễn biến vòng 3 giải golf PGA Championship 2020

PGA Championship 2020: Dustin Johnson vươn lên dẫn đầu sau vòng 3 - Ảnh 5.

BXH PGA Championship 2020 sau vòng 3
NBA Playoffs 2020 - ngày 21/9: Nỗ lực thôi… là chưa đủ

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Denver Nuggets đã có 1 trận đấu đầy cố gắng, nhưng họ vẫn không thể có được chiến thắng, khi đối thủ là những người chơi tốt hơn ở thời điểm quyết định.