Rắc rối vụ chuyển nhượng VĐV bóng chuyền Nguyễn Hữu Hà

Theo Trần Quang (Ban Thể thao VTV)Cập nhật 17:16 ngày 13/01/2015

Vụ chuyển nhượng của VĐV Nguyễn Hữu Hà đã làm tốn khá nhiều giấy mực của báo chí.

Trong suốt thời gian qua, bóng chuyền Việt Nam lại ồn ào bởi câu chuyện giữa VĐV Nguyễn Hữu Hà và tập đoàn Đức Long Gia Lai.

Những rắc rối bắt nguồn từ hợp đồng chuyển nhượng của hai bên. Trong vòng 5 năm, VĐV Nguyễn Hữu Hà và tập đoàn Đức Long Gia Lai đã ký kết 2 bản hợp đồng, một bản ký năm 2009 và một bản ký năm 2012. Vấn đề xảy ra nằm ở bản hợp đồng thứ 2 ký ngày 1/1/2012.

VĐV bóng chuyền Nguyễn Hữu Hà (trái)

VĐV bóng chuyền Nguyễn Hữu Hà (trái)

Trong đó, khoản số 1 trong hợp đồng thứ 2 rất khác lạ, bất lợi cho Nguyễn Hữu Hà. Điều khoản đó được ghi như sau: 'Sau khi kết thúc hạn hợp đồng này, VĐV Nguyễn Hữu Hà tự giải nghệ, không tham gia đội bóng chuyền nào trong nước cũng như nước ngoài, thi đấu giải bóng chuyền trong nước, quốc tế và một số điều khoản khác'. Không những thế, bản hợp đồng này còn ghi rất rõ là thay thế cho bản hợp đồng lao động đã ký năm 2009, có chữ ký đầy đủ cả đôi bên.

Trong khi đó, VĐV Nguyễn Hữu Hà bất ngờ chia sẻ, bản hợp đồng này thực chất mới được ký cách đây không lâu. Và nếu không ký bản hợp đồng, Hữu Hà sẽ không được rút sổ bảo hiểm. Anh mong sự việc sớm được giải quyết vì không muốn đam mê thể thao của mình bị ngắt quãng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.