Bóng chuyền Thái Lan đổ xô thuê VĐV nữ Việt Nam

Sài Gòn Giải PhóngCập nhật 15:54 ngày 26/12/2014

Các VĐV nữ Việt Nam đang rất được nhiều đội bóng thi đấu tại giải vô địch nữ Thái Lan tìm tới tuyển mộ thuê về thi đấu.

Trường hợp mới nhất là phụ công Phạm Kim Huệ đã được CLB Ayutthaya A.T.C.C đánh tiếng mời về thi đấu trong năm 2015. Hợp đồng chưa được tiết lộ nhưng phía Kim Huệ cho biết đã có lời mời từ đội bóng này. Hiện tại, Kim Huệ đang là cầu thủ thuộc quản lý của đội nữ NH Công thương.

Phạm Kim Huệ đang được mời gọi tới Thái Lan thi đấu.

Trước đó, CLB Ayutthaya A.T.C.C muốn thuê phụ công Bùi Thị Ngà (Thông tin lienvietpostbank) về đầu quân. Tuy nhiên, do không có khả năng thuê mượn Ngà nên đội bóng này chuyển hướng tới Phạm Kim Huệ .

Hiện tại, một cầu thủ nữ Việt Nam đang thi đấu ở giải bóng chuyền nữ Thái Lan là Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Cô khoác áo CLB Bangkok Grass do HLV Aphisak (từng có thời gian làm việc tại TPHCM) huấn luyện.

VĐV bóng chuyền nữ Việt Nam được ra nước ngoài thi đấu nhiều hơn bắt đầu từ năm 2014 vừa qua khi lần lượt nhiều cái tên như Ngọc Hoa, Kim Liên (VTV Bình điền Long An) và Đỗ Thị Minh (Thông tin lienvietpostbank) được các đội bóng Thái Lan thuê mượn.

Cầu thủ đầu tiên của bóng chuyền Việt Nam ra nước ngoài thi đấu là Ngô Văn Kiều. Chủ công này từng tới Indonesia thi đấu trong khoảng 2 năm trong các giai đoạn khác nhau trước đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1