SEA Games 28: ĐT bóng bàn Việt Nam để lại dấu ấn dù không giành Vàng

Ban Thể thao VTVCập nhật 14:00 ngày 09/06/2015

VTV.vn - Dù nhận kết quả tiếc nuối trong trận chung kết đồng đội nam, ĐT bóng bàn Việt Nam vẫn để lại dấu ấn với nhiều khán giả tại SEA Games 28, trong đó có khán giả Singapore.

Hôm 8/6, môn bóng bàn đã diễn ra 2 nội dung chung kết cuối cùng tại SEA Games 28. Ở trận bán kết nội dung đồng đội nữ, bộ 3 tay vợt Việt Nam là Nguyễn Thị Nga, Mai Hoàng Mỹ Trang và Phan Hoàng Tường Giang đã bị thất thủ với tỷ số 1-3 trước các tay vợt Thái Lan.

Trong khi đó, ở trận chung kết đồng đội nam, sau khi lần lượt vượt qua Indonesia và Malaysia ở bán kết, ĐT bóng bàn Singapore và ĐT bóng bàn Việt Nam đã có cuộc so tài không kém phần kịch tính. Bất ngờ đã diễn ra ngay trong cặp thi đấu đầu tiên khi tay vợt nam số 1 Việt Nam - Trần Tuấn Quỳnh - vượt qua Li Hu với tỷ số 3-1 sau 40 phút thi đấu. Ở cặp đấu này, Tuấn Quỳnh có nhiều pha bóng xuất thần, khiến đối thủ xếp hàng 75 thế giới không thể chống đỡ. Những pha bóng đẹp mắt của tay vợt sinh năm 1983 đã nhận được rất nhiều tràng vỗ tay tán thưởng từ các khán giả Singapore.

Tuy nhiên, ở 2 cặp đấu tiếp theo, lần lượt Nguyễn Anh Tú và Đinh Quang Linh không thể tiếp tục làm nên bất ngờ trước Gao Ning và Chew Ze Yu. Cả hai đều để thua trắng 0-3 trước 2 VĐV nước chủ nhà.

Ở cặp thi đấu thứ tư, Trần Tuấn Quỳnh dù rất nỗ lực nhưng chỉ có thể đem về 1 set thắng trước Gao Ning - tay vợt số 1 Singapore, và chịu thất bại với tỷ số 1-3. Đây cũng là tỷ số chung cuộc của trận chung kết, qua đó Tuấn Quỳnh đem về tấm HCB đầu tiên và duy nhất cho ĐT bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 28, sau khi giành được 5 tấm HCĐ.

Dù ĐT bóng bàn Việt Nam nhận kết quả tiếc nuối trong trận chung kết đồng đội nam, nhưng sự ghi nhận của khán giả hâm mộ chính là những động lực để bóng bàn Việt Nam có thể giành được những thành tích tốt hơn trong tương lai.

Mời độc giả quan tâm theo dõi Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 28, Lịch truyền hình trực tiếp SEA Games 28Lịch thi đấu các môn SEA Games 28.

Danny Lee vô địch giải LIV Golf Tucson sau loạt play-off

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Giải golf thuộc hệ thống LIV Golf diễn ra tại Tucson đã phải cần tới loạt play-off để xác định tay golf có được chức vô địch.