SEA Games 30: Cử tạ Thái Lan bị cấm không được tham dự

Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:30 ngày 06/11/2019

VTV.vn - Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) chính thức thông báo cử tạ Thái Lan sẽ không được tranh tài tại SEA Games 30 tổ chức tại Philippines.

Mới đây Ủy ban Olympic quốc tế IOC đã ra thông báo liên quan đến việc cử tạ Thái Lan tham dự SEA Games 30 tại Phillpines. Theo đó, các VĐV cử tạ Thái Lan sẽ không được tham dự kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới. Đây là điều đáng tiếc với đoàn thể thao Thái Lan bởi Cử tạ Thái Lan luôn giành được những thành tích ấn tượng ở các kỳ SEA Games gần đây.

Trong thông báo của IOC có đoạn: "Tất cả các VĐV cử tạ của Thái Lan sẽ không được tham dự các giải đấu thuộc hệ thống quốc tế trong đó có vòng loại Olympic 2020. Bởi vậy, các VĐV cử tạ của Thái Lan sẽ không có quyền tham dự SEA Games 30".

SEA Games 30: Cử tạ Thái Lan bị cấm không được tham dự - Ảnh 1.

Chayuttra Pramongkhol (HCV thế giới hạng cân 49kg nữ) nằm trong số 8 VĐV Thái Lan bị phát hiện sử dụng doping

Được biết, hồi tháng Ba năm ngoái, 9 VĐV cử tạ của Thái Lan bị phát hiện dương tính với chất cấm khi tham dự giải vô địch cử tạ thế giới diễn ra tại Turkmenistan. Chưa dừng lại ở đó, cử tạ Thái Lan tiếp tục có thêm 3 trường hợp bị phát hiện sử dụng doping vào tháng 4 vừa qua.

Liên đoàn cử tạ Thái Lan (TAWA) đã quyết định rút tất cả các VĐV của họ tại tất cả các giải đấu quốc tế, bao gồm cả giải vô địch cử tạ thế giới vào tháng 9 vừa qua dù là nước chủ nhà.