SEA Games 30: Võ sĩ Nguyễn Văn Duy quyết tâm tìm lại vinh quang

PVCập nhật 13:49 ngày 05/11/2019

VTV.vn - Ở tuổi 24, Nguyễn Văn Duy đang là một trong những võ sĩ trụ cột của ĐT Taekwondo Việt Nam và đặt quyết tâm giành tấm HCV ở hạng cân 68kg.

ĐT Taekwondo đối kháng Việt Nam đang đặt quyết tâm rất cao để có thể chinh phục SEA Games 30. Một trong những niềm hi vọng ở đội nam có thể kể đến võ sĩ Nguyễn Văn Duy. Hai năm trước Nguyễn Văn Duy bỏ lỡ tấm HCV đầy đáng tiếc trong trận chung kết nên giờ đây anh đang đặt quyết tâm rất lớn để có thể giành lại vinh quang từng có được năm 2015.

Trận chung kết hạng cân 63kg tại SEA Games 29 vẫn để lại sự tiếc nuối lớn với Nguyễn Văn Duy mỗi khi nhớ lại. Một trận đấu mà Nguyễn Văn Duy được đánh giá cao hơn, nhiều kinh nghiệm hơn nhưng quá trình nhập trận hơi nóng vội đã khiến Duy không thể mang về tấm HCV.

SEA Games 30: Võ sĩ Nguyễn Văn Duy quyết tâm tìm lại vinh quang - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Duy (giáp xanh) là một trong những niềm hi vọng vàng của Taewondo Việt Nam tại SEA Games 30

SEA Games 30 tới đây sẽ là lần thứ 3 Nguyễn Văn Duy tham dự. Mỗi năm võ sĩ người Tây Ninh lại thi đấu ở một hạng cân khác nhau. Năm 2015 là hạng 58kg, 2017 hạng 63kg và năm nay là 68kg. Lên hạng cân cũng đồng nghĩa với những yêu cầu cao hơn về sức mạnh

"Duy phải tập sức mạnh nhiều, gánh tạ nhiều hơn nên cũng vất vả. Nhưng rồi cũng quen nên đỡ dần hơn. Thi đấu hạng cân cao hơn nên Duy có thể phát huy được tốc độ và sự linh hoạt của mình. Đấy là điểm mạnh lớn nhất của mình", Nguyễn Văn Duy chia sẻ.

Thi đấu ở hạng cân mới, Nguyễn Văn Duy cũng đã có sự tìm hiểu khá kỹ về các đối thủ. Điều quan trọng nhất là phải phát huy tối đa được điểm mạnh của mình.

Ở tuổi 24, Nguyễn Văn Duy đang là một trong những võ sĩ trụ cột của ĐT Taekwondo Việt Nam. Kinh nghiệm, bản lĩnh và quyết tâm sẽ là hành trang mà Nguyễn Văn Duy mang tới trong hành trình chinh phục tấm HCV tại SEA Games 30.

Danh sách ĐT Taekwondo Việt Nam tham dự SEA Games 30

SEA Games 30: Võ sĩ Nguyễn Văn Duy quyết tâm tìm lại vinh quang - Ảnh 2.