SEA Games 30: ĐT bắn súng Việt Nam đứng trước nhiều khó khăn và thách thức

PVCập nhật 09:46 ngày 01/11/2019

VTV.vn - Bắn súng Việt Nam bước vào kỳ SEA Games 30 năm nay với nhiều nỗi lo. Bởi đằng sau là Olympic Tokyo 2020 sắp tới.

SEA Games 29 là một kỳ Đại hội không thành công cho bắn súng Việt Nam. Ngoài Hà Minh Thành với tấm huy chương vàng, kể cả xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng không có được thành tích tốt. Vấn đề tâm lý đã nói nhiều nhưng cái gốc cơ bản vẫn phải bắt nguồn từ chính việc đào tạo tại các địa phương. Thành ra, đội tuyển bắn súng Việt Nam tới với SEA Games này không có nhiều gương mặt mới so với kỳ trước.

HLV Nguyễn Thị Nhung, Đội tuyển bắn súng Việt Nam chia sẻ: "Không như nhiều môn thể thao khác, với đặc thù của bắn súng thì giải vô địch quốc gia, chúng tôi lựa chọn các gương mặt cho các mục tiêu trong năm tiếp theo. Còn SEA Games nằm trong kế hoạch năm nay nên nếu chúng tôi đưa các vận động viên thi đấu tốt ở giải vô địch quốc gia lên thì chưa đủ độ chín và sự từng trải để đảm đương được trách nhiệm giành thành tích".

SEA Games 30: ĐT bắn súng Việt Nam đứng trước nhiều khó khăn và thách thức - Ảnh 1.

Về số lượng nội dung thi đấu tại SEA Games năm nay, bắn súng cũng đối diện với việc số lượng các nội dung bị cắt giảm.

"Năm nay nước chủ nhà Philippines chỉ đưa vào các nội dung súng hơi. Theo thông tin mới nhất thì mới có thêm nội dung hỗn hợp. Như vậy là 5 nội dung thi đấu cho SEA Games sắp tới", HLV Nguyễn Thị Nhung cho hay.

5 nội dung mà các đoàn khác như Thái Lan hay Singapore đều có những mức đầu tư ngang ngửa thậm chí lớn hơn. SEA Games 30 lại thêm một thế mạnh của thể thao Việt Nam đứng trước khả năng đóng góp thấp cho thành công chung.

SEA Games 30: ĐT bắn súng Việt Nam đứng trước nhiều khó khăn và thách thức - Ảnh 2.

Danh sách ĐT bắn súng Việt Nam dự SEA Games 30 tại Philippines


Vương Thị Huyền giành Huy chương Đồng cúp Cử tạ thế giới 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Thể thao Việt Nam đã đón nhận một tin vui từ môn cử tạ khi lực sỹ Vương Thị Huyền xuất sắc giành tấm HCĐ tại giải cử tạ Cúp Thế Giới đang được diễn ra tại Italia.