Stephen Curry giành danh hiệu Vua ghi điểm NBA 2020 - 2021

Đình CườngCập nhật 05:29 ngày 18/05/2021

VTV.vn - Siêu sao của Golden State Warriors đã có 1 mùa giải rất thành công về mặt cá nhân.

Vào hôm qua, NBA đã chính thức khép lại giai đoạn mùa giải chính thức (regular season) với 15 trận đấu. Với 46 điểm trong trận Memphis Grizzlies, Stephen Curry đã chính thức trở thành cầu thủ ghi nhiều điểm nhất mùa này. Anh có trung bình 32 điểm/trận, bỏ khá xa người xếp thứ 2 là Bradley Beal của Washington Wizards.

Stephen Curry giành danh hiệu Vua ghi điểm NBA 2020 - 2021 - Ảnh 1.

Curry trở nên vô cùng nguy hiểm ở cự ly 3 điểm

Curry đã bỏ lỡ 5 trận đầu tiên mùa giải này để hồi phục hoàn toàn chấn thương bàn tay. Sau đó, anh quay trở lại thi đấu và gồng gánh tập thể gồm nhiều cầu thủ trẻ và chất lượng không đồng đều. Golden State Warriors sống bằng niềm cảm hứng mang tên Stephen Curry và từ 1 đội bóng không được đánh giá cao, CLB chủ sân Chase Center đã góp mặt trong top 8 NBA và tham dự trận vé vớt playoff (play-in) với Los Angeles Lakers.

Ở mùa giải này, Curry đã sở hữu nhiều kỷ lục như có 38 trận ghi trên 30 điểm, là cầu thủ lớn tuổi nhất (33) giành danh hiệu Vua ghi điểm sau Michael Jordan (35), có số quả 3 điểm nhiều nhất NBA (337 quả), có nhiều trận ghi 10 quả 3 điểm nhất (7 trận), có nhiều mùa có trên 300 quả 3 điểm nhất (4 mùa), có nhiều quả 3 điểm/trận nhất (5,3 quả/ trận) và trở thành cầu thủ ghi nhiều điểm nhất lịch sử Golden State Warriors. Danh hiệu MVP lần thứ 2 trong sự nghiệp có lẽ khó thoát khỏi tay Stephen Curry.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!