Sức hút của môn bóng ném đối với sinh viên Hà Nội

Anh Duy (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:57 ngày 02/12/2017

VTV.vn - Bóng ném vẫn là môn thể thao chưa được phổ cập nhiều đến đông đảo người chơi ở Thủ đô Hà Nội. Đây là công việc không hề dễ dàng với rất nhiều môn thể thao.

Giải bóng ném sinh viên Hà Nội mở rộng đã bước sang năm thứ 4 tổ chức tại nhà thi đấu của Đại học Công nghiệp Hà Nội. 4 năm không dài nhưng đủ để bắt đầu có được những đốm lửa nhiệt huyết với bóng ném nhóm lên.

"Em chơi môn này được 3 năm rồi ạ. Môn này rất vui, dù lúc đầu em chưa biết nhưng học hỏi chơi thì thấy cũng thú vị" - Em Đỗ Đồng Toàn - Sinh viên Trường Đại học Công Nghiệp chia sẻ.

Hiện hệ thống giải bóng ném của Liên đoàn bóng ném quốc gia có các giải câu lạc bộ, vô địch quốc gia, giải trẻ, giải bóng ném bãi biển và giải sinh viên Hà Nội mở rộng. Việc có một giải đấu cấp độ sinh viên trong hệ thống giải đấu quốc gia thể hiện mong muốn của Liên đoàn bóng ném Việt Nam trong việc phổ cập môn thể thao này.

Nói chuyện phát triển bóng ném thì còn cần nhiều thời gian. Chỉ riêng việc giữ số đội bóng ném sinh viên tham dự giải qua từng năm cũng đã là một công việc cần nhiều suy nghĩ của Liên đoàn bóng ném Việt Nam. Nhưng đó là công việc giống như truyền tay ngọn đuốc, phải bắt đầu từ một thế hệ sau đó lan truyền. Để rồi bóng ném mới có được những ngọn lửa đam mê để đi lên.