Đoàn TP Hồ Chí Minh giành 2 HCV giải vô địch bóng ném nam nữ toàn quốc 2017

Quốc Hiếu (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:53 ngày 01/10/2017

VTV.vn - Đội nam TP Hồ Chí Minh giành huy chương vàng, huy chương bạc thuộc về đội Hà Nội. Đoàn TP Hồ Chí Minh cũng giành tấm huy chương vàng ở nội dung của nữ.

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, hôm nay giải vô địch bóng ném nam nữ toàn quốc 2017 sẽ khép lại sau hai trận chung kết ở cả nội dung nam và nữ. Không quá bất ngờ khi góp mặt trong cả hai trận đấu này đều là các đại diện đến từ hai đơn vị hàng đầu cả nước là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ở trận chung kết ở nội dung nữ, đội Thành phố Hồ Chí Minh trong trang phục áo đen là những người thi đấu chủ động hơn trong hiệp thi đấu đầu tiên. Bước sang hiệp thi đấy thứ hai, lối chơi quyết liệt và không ngại va chạm đội nữ Hà Nội đã giúp họ phần nào lấy lại thế trận.

Mặc dù vậy, bằng kinh nghiệm và sự xuất sắc của thủ môn Phương Mỹ, đội Thành phố Hồ Chí Minh vẫn duy trì được lợi thế dẫn điểm, trước khi kết thúc trận đấu với tỉ số sát nút 26-25, qua đó giành tấm huy chương vàng.

Trái với sự kịch tính ở nội dung nữ, trận chung kết nam giữa đội Hà Nội I và Thành phố Hồ Chí Minh lại có phần chênh lệch với ưu thế thuộc về đội Thành phố Hồ Chí Minh. Sớm dẫn trước 16-11 sau hiệp đấu đầu tiên, đội nam Thành phố Hồ Chí Minh dễ dàng bảo vệ tỉ số trong những phút sau đó để khép lại trận đấu với chiến thắng 36-29.

Kết quả chung cuộc, đội nam thành phố Hồ Chí Minh giành huy chương vàng, huy chương bạc thuộc về đội Hà Nội I. Đoàn thành phố Hồ Chí Minh cũng giành tấm huy chương vàng ở nội dung của nữ, xếp thứ hai là đội Hà Nội.