Super Bowl - sự kiện thể thao quan trọng của nước Mỹ

Thúy Hằng (Ban Thể Thao)Cập nhật 10:15 ngày 08/02/2017

VTV.vn - Ở nước Mỹ, không phải bóng đá mà bóng bầu dục mới là môn thể thao vua và trong đó không thể không nhắc tới các trận Super Bowl.

Trận Super Bowl hay còn gọi là Siêu Cúp Bóng bầu dục Mỹ là cuộc so tài giữa đội vô địch vòng đấu quốc gia NFL và đội vô địch AFL. Hàng năm, trận Super Bowl thường được tổ chức vào Chủ nhật đầu tiên của tháng Hai.

Super Bowl - sự kiện thể thao quan trọng của nước Mỹ - Ảnh 1.

Không chỉ mang ý nghĩa 1 trận đấu đơn thuần, Super Bowl bao lâu nay vẫn là sự kiện thể thao đáng chú ý nhất của nước Mỹ và được 3 trong 4 kênh truyền hình lớn nhất quốc gia thay phiên nhau độc quyền phát sóng hàng năm. Nhiều trận Super Bowl là sự kiện truyền hình được theo dõi nhiều nhất tại Mỹ với trung bình 100 triệu lượt xem, trong đó Super Bowl năm 2011 là chương trình được xem trực tiếp nhiều nhất trong lịch sử truyền hình Mỹ, với 111 triệu lượt.

Super Bowl - sự kiện thể thao quan trọng của nước Mỹ - Ảnh 2.

Có sức hút lớn như vậy, Super Bowl còn mang lại giá trị thương mại khổng lồ không kém. Chỉ những hợp đồng quảng cáo lớn nhất mới được phát giữa diễn biến trận đấu. Ví dụ như để có được 1 suất quảng cáo 30s trên truyền hình trận Super Bowl năm nay cần tới 5 triệu đô la Mỹ. Việc đón xem những nhân vật nổi tiếng, thảo luận về những quảng cáo thương mại và các game show đồng hành cùng Super Bowl cũng là món ăn tinh thần hấp dẫn với rất nhiều khán giả.

Super Bowl - sự kiện thể thao quan trọng của nước Mỹ - Ảnh 3.

Laday Gaga biểu diễn tại Super Bowl 2017

Khoảng thời gian nghỉ giữa trận Super Bowl hàng năm còn trình chiếu những màn biểu diễn đặc sắc của những ngôi sao giải trí hàng đầu nước Mỹ, như Michael Jackson, Bruce Springsteen, Katy Perry hay năm nay là Lady Gaga. Và không sai khi cho rằng, những trận đấu Super Bowl là sự kiện thể thao văn hóa quan trọng, có tầm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống người dân Mỹ.

Super Bowl - sự kiện thể thao quan trọng của nước Mỹ - Ảnh 4.

New England Patriots đã giành danh hiệu Super Bowl 2017

Xác định thời gian tổ chức GP Australia 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Mùa giải F1 năm nay có sự xáo trộn khi GP Australia được xếp ở chặng thứ 3, mới đây, BTC xác nhận GP Australia cũng sẽ được tổ chức với lịch trình tương tự trong mùa 2023.