Thạch Kim Tuấn chạy đua với thời gian để dự Olympic 2016

Ban Thể thao VTVCập nhật 07:40 ngày 04/01/2016

VTV.vn - Do mức độ chấn thương không quá nặng, Kim Tuấn sẽ được điều trị tại Việt Nam dưới sự theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.

Sau khi giải cử tạ vô địch kết thúc vào cuối tháng 11, lực sỹ Thạch Kim Tuấn đã gặp phải chấn thương khá nặng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tập luyện chuẩn bị cho Olympic 2016 của cử tạ Việt Nam mà Thạch Kim Tuấn là gương mặt được đặt nhiều kỳ vọng nhất.

Trong thời gian qua, các bác sĩ đã tiến hành tái khám và đánh giá mức độ chấn thương của Kim Tuấn để giúp cho bộ môn cử tạ có được cái nhìn tổng quát nhằm đưa ra những kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế.

Niềm hy vọng số 1 của cử tạ Việt Nam là Thạch Kim Tuấn cùng một lúc gặp phải những chấn thương khác nhau ở lưng và chân. Theo chuẩn đoán của các bác sĩ, chấn thương giãn dây chằng cột sống và đứt gân bánh chè độ một ở mức độ không quá nặng như dự đoán ban đầu. Chính vì vậy, Kim Tuấn sẽ được điều trị tại Việt Nam dưới sự theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành ở lĩnh vực này.

Ông Huỳnh Hữu Chí - HLV đội tuyển cử tạ Việt Nam chia sẻ: 'Với tình trạng chấn thương này thì không nhất thiết phải mổ nhưng mức độ hồi phục như thế nào thì phải do bác sĩ xác định. Bản thân BHL và vận động viên đang tập luyện với chế độ duy trì'.

Trên thực tế, chấn thương lưng và đầu gối của Kim Tuấn đã xuất hiện từ tháng 4 năm nay. Nhưng kể từ thời điểm đó, anh vẫn cố gắng nén đau để tập luyện và thi đấu với mục tiêu giúp cho cử tạ Việt nam giành vé tham dự Olympic Rio 2016. Và nỗ lực của Tuấn đã được đền đáp một cách xứng đáng với tấm HCĐ tại giải cử tạ vô địch thế giới 2015 diễn ra tại Mỹ. Kết quả này đã giúp cho cử tạ Việt Nam làm nên lịch sử với việc giành được 3 suất chính thức đến Olympic 2016.

Dự kiến trong khoảng thời gian tới, phác đồ điều trị cho Tuấn chủ yếu là tập vật lý trị liệu và duy trì cơ hàng ngày. Sau đó, tùy vào sự hồi phục của Kim Tuấn, các bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!