Thái Lan đặt mục tiêu thống trị môn điền kinh tại SEA Games 28

Tạ Hiển (Theo The Star)Cập nhật 18:31 ngày 20/04/2015

Các VĐV Thái Lan tỏ ra không đối thủ ở đường chạy tiếp sức 4x100m nữ

VTV.vn - Các VĐV điền kinh Thái Lan hứa hẹn sẽ là những đối thủ nặng ký nhất của Việt Nam tại đường chạy SEA Games 28 sắp tới.

Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Thái Lan Surapong Ariyamongkol tin rằng, đoàn VĐV điền kinh nước này sẽ một lần nữa dẫn đầu bảng thành tích hy chương ở kỳ SEA Games 28 được tổ chức tại Singapore sắp tới.

Ông Surapong cho biết: “Chúng tôi chỉ hài lòng khi giành được nhiều hơn 17 huy chương vàng tại Singapore. Các VĐV của chúng tôi đã thống trị môn điền kinh suốt 20 năm nay nhờ chương trình phát triển và đào tạo VĐV tiên tiến. Chúng tôi cũng xây dựng các chương trình tập luyện có hệ thống với những HLV tâm huyết từng dẫn dắt nhiều lứa VĐV xuất sắc”.

Tại SEA Games 27 diễn ra tại Myanmar, các VĐV Thái Lan đã phá 5 kỷ lục SEA Games ở các nội dung 110m rào nam, ném tạ nam, ném lao nam và nhảy cao, ném đĩa của nữ.

Ông Surapong cũng đánh giá cao tài năng trẻ đầy triển vọng của điền kinh Thái Lan Kotchakorn Khamrueangsri, người từng đoạt HCV nội dung 7 môn phối hợp tại Giải vô địch trẻ châu Á tại Đài Loan năm ngoái cũng như Vitsanu Phosri, VĐV đã thiết lập kỷ lục quốc gia ở nội dung chạy 400m nam với thành tích 47,01 giây tại giải trẻ Thái Lan vào tháng trước.

Ở kỳ SEA Games sắp tới, ông Surapong cũng tự tin, Thái Lan sẽ giành tất cả HCV tại các đường chạy 100m và 200m nam, nữ cũng như toàn bộ nội dung chạy tiếp sức (4x100m và 4x400 nam, nữ).

Ngoài ta, người Thái cũng bày tỏ quyết tâm giành chiến thắng tại đường chạy 400m nam, ném lao, nhảy cao, nhảy xà, 7 môn và 100 môn phối hợp.

Ông Surapong cũng đưa ra lời thách thức với các quốc gia khác trong khu vực tại SEA Games 28: “Tôi cho rằng, bất kỳ quốc gia nào trong khu vực cũng có thể cạnh tranh với chúng tôi về thành tích”.

Tại SEA Games 27, Thái Lan đã giành được tổng cộng 39 huy chương các loại ở môn điền kinh, trong đó có đến 17 HCV. Trong khi đó, đoàn VĐV Việt Nam xếp sau với 10 HCV trên tổng số 33 huy chương điền kinh.

Để chuẩn bị cho Sea Games 28 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới và mục tiêu xa hơn là Olympic Rio tại Brazil 2016, ĐT điền kinh Việt Nam đã có những bước chuẩn bị rất kỹ và tập trung sớm sau Tết Nguyên đán. Dù thiếu vắng những trụ cột giành vàng như Phạm Thị Bình hay Vũ Thị Hương nhưng điền kinh Việt Nam vẫn lạc quan hướng tới mục tiêu bảo vệ thành tích 10 HCV tại Myanmar 2 năm trước.

Lịch thi đấu SEA Games 28Lịch tường thuật SEA Games 28 sẽ được báo điện tử VTV News cập nhật trong các bài viết sau.