SEA Games 28 và những điều du khách cần biết

H.M (dịch)Cập nhật 18:10 ngày 17/04/2015

VTV.vn - SEA Games 28, ngày hội thể thao lớn nhất khu vực đang đến gần. Và nếu muốn tới Singapore đúng dịp diễn ra Đại hội, có thể những thông tin sau sẽ hữu ích cho bạn.

Xem SEA Games 28 miễn phí?

Khu liên hiệp thể thao Singapore - Singapore Sports Hub sẽ là nơi tổ chức nhiều môn thể thao tại SEA Games 28. Thống kê cho thấy, khoảng 10 môn sẽ được tổ chức tại đây từ ngày 5 - 16/6 và khu liên hiệp sẽ mở cửa miễn phí cho du khách có thể vào theo dõi và cổ vũ.

Địa điểm tổ chức chính của SEA Games 28

Có 3 địa điểm chính tổ chức SEA Games 28 là Singapore Sports Hub, khu vực gần Marina Bay và trung tâm Singapore Expo. Ngoài ra, một số địa điểm khác như Bishan Sports Hall, SVĐ Choa Chu Kang, Orchid Country Club và Sentosa Golf Club… cũng sẽ được nước chủ nhà sử dụng cho một số môn thi đấu khác.

Chi phí tổ chức SEA Games 28

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 28 – SEA Games 28 sẽ diễn ra tại Singapore từ ngày 5 - 16/6 tới. Kinh phí ước tính để nước chủ nhà tổ chức kỳ Đại hội lần này là khoảng 324,5 triệu USD. Tuy nhiên, rất có thể, SEA Games 28 sẽ còn tiêu tốn nhiều hơn cả Thế vận hội trẻ - Youth Olympic Games (YOG) năm 2010. Trước đó, Singapore đã chi ra 387 triệu USD để tổ chức YOG 2010.

Ở kỳ SEA Games 27 – Myanmar 2013, nước chủ nhà đã chi ra 400 triệu USD để tổ chức Đại hội.

Đồ lưu niệm của SEA Games 28 mua ở đâu?

Từ những món đồ lưu niệm phiên bản giới hạn (limited) cho tới vòng tay, túi xách… về SEA Games 28, du khách có thể mua ở các cửa hàng chính thức của ban tổ chức bên ngoài Takashimaya, trên đường Orchard. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đặt mua online những sản phẩm này tại địa chỉ: shop.seagames2015.com

Gần tới ngày SEA Games 28 khởi tranh, các đồ lưu niệm SEA Games cũng sẽ được bán tại các chuỗi cửa hàng NTUC FairPrice, Cheers và các hiệu sách Times. Ngoài ra, một số cửa hàng của Ban tổ chức cũng sẽ được dựng lên quanh các địa điểm thi đấu trong những ngày Đại hội diễn ra.

Bài hát chính thức của SEA Games 28

Ca khúc có tên Unbreakable – bài hát chính thức của SEA Games 28 – vừa được nước chủ nhà Singapore giới thiệu hôm 9/4 vừa qua. Bài hát có sự tham gia của các VĐV đảo quốc sư tử.

Lịch thi đấu SEA Games 28 & Lịch tường thuật SEA Games 28 sẽ được Báo điện tử VTV cập nhật trong thời gian sớm nhất. Mời độc giả quan tâm chú ý đón xem!