Thành tích HCĐ của Ánh Viên chưa thể vượt qua bán kết giải VĐTG 2015

Ban Thể thao VTVCập nhật 22:56 ngày 12/08/2015

VTV.vn - Dù đoạt được tấm HCĐ quý giá tại Cúp Thế giới 2015 nhưng Ánh Viên vẫn còn phải cố gắng rất nhiều nếu muốn lọt vào top những người giỏi nhất.

Sau khi tham dự Giải vô địch các môn thể thao dưới nước tại Kazan, giải đấu có sự góp mặt của hầu hết các vận động viên bơi lội hàng đấu thế giới, Nguyễn Thị Ánh Viên đã không thể góp mặt tại chung kết ở cả 3 nội dung tham gia. Nhưng sau đó vài ngày, tại giải World Cup do Liên đoàn Bơi lội thế giới tổ chức tại Moscow, cô gái 19 tuổi này đã đạt được thành tích đáng tự hào ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân nữ khi giành được tấm HCĐ.

Tuy nhiên, tính cạnh tranh của giải đấu mà Ánh Viên tham dự lần này không thể so sánh được với cuộc so tài diễn ra cách đây 10 ngày tại Kazan. Katina Hosszu vẫn là người chiến thắng chung cuộc nhưng thành tích của cô chỉ là 2 phút 10 giây 68, kém hẳn 4 giây so với dấu mốc đem lại chiến thắng ở Kazan. Còn Ánh Viên, nếu đem thành tích 2 phút 12 giây 33 trở lại giải Vô địch thế giới thì cô cũng chưa thể vượt qua được vòng bán kết, nơi mà các đối thủ đều bơi dưới 2 phút 12 giây.

Như vậy, có thể nói, Ánh Viên là vận động viên bơi đầu tiên của Việt Nam vươn đến tầm của thế giới nhưng cô vẫn còn phải cố gắng rất nhiều nếu muốn lọt vào top những người giỏi nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!