Thể thao Việt Nam 2017 - Năm thành công của các môn thể thao Olympic

Quốc Hiếu (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:07 ngày 31/12/2017

VTV.vn - 2017 có thể coi là một năm thành công của thể thao Việt Nam đối với các môn thể thao Olympic.

Sea Games 29 có thể coi là một trong những kỳ Đại hội thành công nhất của thể thao Việt Nam khi các vận động viên của chúng ta đã xuất sắc mang về 59 huy chương vàng, 50 huy chương bạc và 60 huy chương đồng, qua đó hoàn thành chỉ tiêu lọt vào top 3 trên bảng tổng sắp. Đóng góp phần lớn vào sự thành công ấy chính là sự vươn lên của các môn thể thao Olympic với 86% tổng số huy chương, nhiều hơn so với kỳ Sea Games 28 với 80%.

Trên đường đua xanh, Nguyễn Thị Ánh Viên lần thứ hai liên tiếp khẳng định sự vượt trội của mình với 8 tấm chương vàng, đồng thời có lần thứ hai liên tiếp trở thành tuyển thủ Đông Nam Á có số huy chương vàng cá nhân nhiều nhất. Bên cạnh đó, cả Nguyễn Hữu Kim Sơn và Nguyễn Huy Hoàng cũng gây ấn tượng mạnh khi không chỉ bước lên bục cao nhất mà còn phá kỷ lục Sea Games ở các cự ly 400m và 1500m.

Kết quả bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu năm 2017: Vinh danh Ánh Viên, Thạch Kim Tuấn, Tú Chinh Kết quả bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu năm 2017: Vinh danh Ánh Viên, Thạch Kim Tuấn, Tú Chinh

VTV.vn - Với những thành tích nổi bật tại SEA Games 29 ở Malaysia, Ánh Viên đã được bầu chọn là gương mặt tiêu biểu nhất của Thể thao Việt Nam trong năm 2017 với tổng 1560 phiếu.

Không chỉ có bơi, điền kinh cũng trở thành môn thi đấu thành công nhất của đoàn thể thao Việt Nam ở Sea Games 29. Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển điền kinh Việt Nam mang về tới 17 tấm huy chương vàng, vượt qua Thái Lan để trở thành quốc gia số một ở môn thể thao này. Tất nhiên cũng không thể bỏ qua những tấm huy chương vàng danh giá ở các môn như thể dục dụng cụ, Taekwondo, cử tạ hay bóng bàn để đóng góp vào bảng Vàng thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Sea Games 29.

Có thể nói, thành công của các môn thể thao Olympic chính là thành quả của sự đầu tư bài bản và chuyển mình mạnh mẽ của thể thao Việt Nam trong năm 2017. Và đó chính là cơ sở để các vận động viên của chúng ta đạt tới những cột mốc mới tại Asiad 2018 tổ chức tại Indonesia sau đây không lâu.