"Tia chớp" Usain Bolt vô địch thế giới nội dung 100m

Ban Thể thao VTVCập nhật 12:08 ngày 24/08/2015

Usain Bolt đã lần thứ 3 vô địch thế giới ở nội dung 100m nam

VTV.vn - Tại giải điền kinh thế giới lần thứ 15 tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc), người hâm mộ một lần nữa lại được chứng kiến sự chói sáng của Usain Bolt.

Trên SVĐ Tổ chim tại thành phố Bắc Kinh, mọi ánh mắt đều đổ dồn về đường chạy chung kết 100m nam, nơi có sự xuất hiện của những tên tuổi lớn của điền kinh thế giới mà nổi bật nhất là 2 cái tên Justin Gatlin và Usain Bolt.

Khi xuất phát, Gatlin nhanh chóng vươn lên dẫn đầu. Tuy nhiên Bolt, dù bị kẹp giữa bốn VĐV người Mỹ là Gatlin, Trayvon Bromell, Mike Rodgers và Tyson Gay, vẫn bình tĩnh thi đấu, dần dần tạo khoảng cách trước khi chạm đích đầu tiên với thời gian 9 giây 79, tốt hơn đúng một phần trăm giây so với người về nhì là Justin Gatlin.

Chiến thắng lần này giúp Bolt tiếp tục giữ vững danh hiệu "Người đàn ông nhanh nhất thế giới". Suốt 8 năm qua, nhà vô địch thế giới và Olympic này không có đối thủ ở nội dung 100m.

 

Video chung kết nội dung 100m tại giải Vô địch điền kinh thế giới tổ chức tại Bắc Kinh

Trong khi đó ở đường chạy 800m của nữ, sau quãng thời gian nghỉ làm mẹ, Jessica Ennis-Hill đã đánh dấu sự trở lại của mình bằng tấm HCV với thời gian 2 phút 10 giây 13.

Những tấm HCV còn lại trong ngày thi đấu thứ 2 thuộc về nam vận động viên Pawel Fajdek ở nội dung ném tạ xích và Joe Kovacs ở nội dung đẩy tạ.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 2, đoàn Anh đang đứng nhất trên Bảng tổng sắp với 2 HCV, xếp thứ 2 là đoàn Mỹ với 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.