Toàn cảnh Lễ khai mạc ASEAN Paragames

Ban Thể thao VTVCập nhật 06:48 ngày 04/12/2015

VTV.vn - Tối 3.12.2015, lễ khai mạc mang đậm tính nhân văn của ASEAN Paragames 2015 đã được diễn ra tại khu thể thao trong nhà Singapore.

Tại lễ khai mạc, tổng cộng đã có 661 diễn viên, 174 tình nguyện viên, 454 học sinh và 120 cổ động viên tham gia biểu diễn trong lễ khai mạc, gồm 4 tiết mục, với chủ đề khơi gợi cảm hứng và thúc đẩy sự toàn diện trong xã hội.

Theo đó, lần lượt 15 môn thi đấu tại đại hội năm nay đã được giới thiệu. Các vũ công cũng tạo nên vòng tròn đặc sắc, biểu tượng cho từng quốc gia trong ASEAN cũng như tinh thần của đại hội thể thao. Bên cạnh đó, ngôn ngữ cử chỉ và phụ đề cũng được hiển thị trong suốt lễ khai mạc, thể hiện tính toàn diện, coi trọng những người khuyết tật, lần đầu tiên được áp dụng trong một sự kiện lớn ở Singapore.

Đây cũng là lần đầu tiên Singapore đăng cai một ASEAN Para Games diễn ra hai năm/lần này. Năm nay, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội có 169 thành viên, trong đó có 130 VĐV, thi đấu ở 9 môn. Mục tiêu của đoàn là phấn đấu giành thành tích cao để chuẩn bị cho Paralympic Rio 2016.

Quyết định lịch sử của golf thế giới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tối qua theo giờ Việt Nam, những tranh cãi và cả những mâu thuẫn, nhất là về mặt hoạt động thương mại giữa PGA Tour, DP World Tour và LIV golf cuối cùng đã được giải quyết