Dấu ấn ASIAN Paragames từ những tình nguyện viên lớn tuổi

Theo TTSX CTTTCập nhật 23:49 ngày 22/10/2014

Tình nguyện viên tại ASIAD 17 (Ảnh: VOV)

ASIAN Paragames 2014 không chỉ có những người trẻ nhiệt tình tham gia công tác hỗ trợ vận động viên, mà còn tạo dấu ấn bởi hình ảnh của những tình nguyện lớn tuổi.

Hình ảnh của những tình nguyện viên trẻ trung, luôn nhiệt tình tham gia vào công tác tổ chức có lẽ đã trở nên quen thuộc tại các đại hội thể thao. Tuy nhiên, ở ASIAD và cả ASIAN Pargames 2014 diễn ra tại Incheon, sự xuất hiện của các tình nguyện viên lớn tuổi đã tạo ra dấu ấn đặc biệt với cả các vận động viên lẫn phóng viên tác nghiệp tại Hà Quốc lần này.

Chia sẻ về lý do tham gia hoạt động tình nguyện tại ASIAN Paragames 2013, bà Lee Soonae, 69 tuổi cho biết: "Tôi đã từng sống ở California 10 năm và chứng kiến những người khuyết tật ở Mỹ được đối xử tốt như thế nào. Khi về đây tôi cũng muốn làm một điều gì đó vì vậy tôi đã tình nguyện tham gia đại hội này".

Trong khi đó, bà Choi Kyunsoon, 65 tuổi lại chia sẻ: "Ở Hàn Quốc có câu tuổi tác chỉ là con số thôi, thay vì ở nhà xem ti vi hay bế cháu thì chúng tôi muốn tới đây để cống hiến cho xã hội, bởi chúng tôi vẫn còn sức khỏe".

Dù đã cao tuổi, nhưng những tình nguyện viên này rất nhiệt tình giúp đỡ các vận động viên khuyết tật. Tuy nhiên, thay vì vồn vã giúp đỡ các vận động viên, họ luôn cố gắng để người khuyết tật tự làm những việc họ có thể.

Mời quý vị và các bạn theo dõi những hình ảnh về tình nguyện viên lớn tuổi tại ASIAN Paragames qua video dưới đây:

 

CLB Bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu thanh lý hợp đồng cầu thủ hành hung trọng tài

0 0 Xem thêm

VTV.vn - CLB Bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu đã ra thông báo nhận lỗi vì hành động thiếu kiềm chế của cầu thủ, đồng thời quyết định thanh lý hợp đồng cầu thủ mắc sai phạm.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1