Tổng thống Brazil khẳng định sẽ đưa GP Brazil về tổ chức ở Rio

Thế Vũ (Ban Thể Thao)Cập nhật 11:21 ngày 25/06/2019

VTV.vn - Trong buổi họp báo với giám đốc F1 Chase Carey, tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết khả năng 99% thành phố Rio de Janeiro sẽ tổ chức GP Brazil từ 2021.

Tổng thống Jair Bolsonaro nói rằng ông và giám đốc điều hành F1 Chase Carey đã tiến hành thương lượng về việc rời chặng đua tại Brazil từ đường đua Interlagos tại Sao Paulo sang một trường đua mới tại khu Deodoro tại Rio de Janeiro.

Nếu GP Brazil trở lại Rio vào năm 2021, đây sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 1989 thành phố này tổ chức một chặng đua Công Thức 1. Các chặng đua tại Rio được tổ chức tại trường đua Jacerapaquá vào năm 1978 và từ năm 1981 đến 1989. Đường đua này sau đó đã bị phá để xây các trung tâm cho Olympics Rio vào năm 2016.

Tổng thống Brazil khẳng định sẽ đưa GP Brazil về tổ chức ở Rio - Ảnh 1.

Hình ảnh minh hoạ đường đua mới tại Rio de Janeiro tại khu Deodoro.

Cả tổng thống Jair Bolsonaro và Chase Carey đều khẳng định mong muốn Brazil tiếp tục tổ chức một chặng đua F1 trong tương lai. Thế nhưng, việc đưa chặng đua về Rio sẽ gặp không ít khó khăn khi thống đốc bang Sao Paulo, ông Joao Doria muốn Sao Paulo tiếp tục tổ chức GP Brazil vì lý do tài chính cũng như muốn Sao Paulo vẫn ở trên bản đồ Công Thức 1.