Trần Lê Quốc Toàn bất ngờ nhận HCĐ cử tạ Olympic London 2012

Anh QuânCập nhật 21:24 ngày 26/11/2020

VTV.vn - Đô cử Việt Nam được đôn lên nhận tấm HCĐ ở hạng cân 56 kg nam, sau khi Valentin Hristov bị tước huy chương.

Theo trang chủ Olympic, sau cuộc họp trực tuyến hôm 25/11, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) ra quyết định tước huy chương của một số vận động viên xe đạp và cử tạ giành được tại Olympic London 2012.

Ở hạng cân 56 kg nam, vận động viên giành vị trí thứ 3 là Valentin Hristov (Azerbaijan) bị hủy kết quả và tước huy chương đồng. Tấm HCĐ thuộc về Trần Lê Quốc Toàn (Việt Nam) bởi anh đứng ở hạng 4 Olympic London 2012.

Trần Lê Quốc Toàn bất ngờ nhận HCĐ cử tạ Olympic London 2012 - Ảnh 1.

Valentin Hristov bị tước HCĐ do sử dụng doping

Tại chung kết hạng 56 kg nam Olympic London 2012, VĐV Trần Lê Quốc Toàn đạt tổng cử 284 kg, xếp hạng 4, khi kém người đứng thứ 3 là Valentin Hristov 2 kg. Giành HCV và HCB ở nội dung này là Om Yun-choi (CHDCND Triều Tiên) và Wu Jingbiao (Trung Quốc).

“Tôi không biết là vui hay buồn nữa. Nếu 8 năm trước thật sự là rất là vui, tuyệt vời luôn còn bây giờ sau 8 năm thì chỉ là tính chất để nhớ đến các thầy cô đã giúp tôi tập luyện, thi đấu. Chứ giờ không còn là niềm vui như lúc mình tập luyện nữa”, Quốc Toàn bày tỏ.

Trần Lê Quốc Toàn bất ngờ nhận HCĐ cử tạ Olympic London 2012 - Ảnh 2.

Trần Lê Quốc Toàn được đôn lên giành HCĐ Olympic London 2012

Thông tin Quốc Toàn được đôn lên nhận HCĐ có từ mấy năm trước. Từ thời điểm đó, VĐV quê Đà Nẵng luôn mong đợi nhưng rồi thời gian cứ trôi qua và anh đã lãng quên câu chuyện này. “Lúc đó, tôi vui vì được thừa nhận nhưng thời gian cứ trôi qua, trôi qua, duyên mình không có. Bản thân tôi cứ chờ đợi, cứ năm này rồi năm khác trôi qua, tôi nghĩ không có rồi và lãng quên đi”, Toàn bày tỏ. Ở chương cuối sự nghiệp VĐV, với Toàn “tôi bất ngờ vì không nghĩ có lại nó”.

Đầu năm 2020, Liên đoàn Cử tạ Thế giới (IWF) đã quyết định cấm thi đấu với 5 đô cử dương tính với doping tại Olympic London 2012, trong đó có Valentin Hristov.

Cử tạ Việt Nam mới đây cũng có 2 VĐV dương tính doping là Nguyễn Thị Thu Trang và Bùi Đình Sáng, khiến đoàn cử tạ Việt Nam có nguy cơ bị cấm thi đấu tại Olympic Tokyo 2021 do đã có 4 trường hợp dương tính trong 3 năm qua.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Mùa giải đầy sóng gió với đội đua F1 Alpine

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Mùa giải F1 năm 2022, bên cạnh cuộc đua đến ngôi vô địch, thì cuộc cạnh tranh vị trí thứ 4 trên BXH đội đua giữa McLaren và Alpine cũng thu hút được rất nhiều sự chú ý.