Trần Quyết Chiến lần đầu vô địch World Cup carom 3 băng

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:08 ngày 27/05/2018

VTV.vn - Trần Quyết Chiến đã vượt qua đồng hương Ngô Đình Nại tại chung kết để trở thành người Việt Nam đầu tiên lên ngôi vô địch Giải Billiards carom 3 băng thế giới.

Ngày 27/5, Giải Billiards carom 3 băng World Cup 2018 diễn ra tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) đi tới những trận đấu cuối cùng, với sự kịch tính và căng thẳng được đẩy lên đỉnh điểm.

Dù không được đánh giá cao bởi giải đấu này có mặt đầy đủ 8 tay cơ hàng đầu thế giới, nhưng các VĐV chủ nhà Việt Nam đã thi đấu vô cùng ấn tượng khi cả 2 VĐV lọt vào trận chung kết đều của Việt Nam. Đó là Ngô Đình Nại và Trần Quyết Chiến.

Trần Quyết Chiến lần đầu vô địch World Cup carom 3 băng - Ảnh 1.

Trần Quyết Chiến đã vượt qua cả tay cơ số 1 thế giới Federic Caudron

Trên đường vào đến trận chung kết, Ngô Đình Nại đã xuất sắc vượt qua hai cơ thủ tốp 10 thế giới là Torbjorn Blomdahl (hạng 5 thế giới) và Eddy Merckx (hạng 2 thế giới). Trong khi đó, Trần Quyết Chiến cũng không hề kém cạnh khi xuất sắc lội ngược dòng khó tin để đánh bại cơ thủ số 1 thế giới người Bỉ Federic Caudron với tỉ số nghẹt thở 40-39.

Ở trận chung kết, bất chấp Ngô Đình Nại khởi đầu rất tốt và liên tục dẫn điểm khá xa trước Trần Quyết Chiến, tuy nhiên, tay cơ hạng 18 thế giới đã nhẫn nại thu ngắn cách biệt trước khi lên ngôi vô địch với loạt cơ ngược dòng ngoạn mục không kém trận bán kết.

Trần Quyết Chiến lần đầu vô địch World Cup carom 3 băng - Ảnh 2.

Trần Quyết Chiến và Ngô Đình Nại giành 2 vị trí cao nhất của giải

Thắng nghẹt thở 40-39 và giành chức vô địch lịch sử, Trần Quyết Chiến nhận phần thưởng 16.000 USD. Trong khi đó, cơ thủ Ngô Đình Nại về thứ hai, giành 10.000 USD. Riêng hai cơ thủ đồng hạng ba là Nguyễn Quốc Nguyện và Federic Caudron nhận 6.000 USD.