Triển khai công tác tình nguyện viên cho ĐH Thể thao Bãi biển Châu Á 2016

Trần NamCập nhật 22:57 ngày 12/08/2016

VTV.vn - Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 còn hơn 40 ngày nữa mới diễn ra, nhưng ngay từ lúc này ban tổ chức đã triển khai công tác tình nguyện viên cho đại hội.

Một trong những công việc không thể thiếu của mỗi kỳ đại hội hay sự kiện thể thao quốc tế, đó chính là công việc tuyển chọn, đào tạo và xây dựng đội ngũ tình nguyện viên. Chính vì vậy, song song với các hoạt động về chuyên môn, cơ sở vật chất cũng như các hoạt động trong công tác chuẩn bị cho ABG 5, sáng ngày 10.8, sau 2 ngày tập huấn, tuyển chọn và đào tạo chung về các kỹ năng cơ bản, 1600 tình nguyện viên là sinh viên tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được tổ tình nguyện viên ABG 5 trực tiếp phân công và bàn giao tới các tiểu ban chuyên môn, y tế, doping và thông tin truyền thông.

Một trong những tiêu chí và cũng là điều đã khiến ban tổ chức cảm thấy hài lòng nhất đó chính là sự tự tin, nhiệt tình của các tình nguyện viên đăng ký tham gia vào sự kiện, cùng với đó là vốn kiến thức của bản thân mỗi tình nguyện viên.

Theo kế hoạch, các tình nguyện viên sẽ bước vào giai đoạn 2 với việc được hướng dẫn về chuyên môn thực tế theo đặc thù của từng tiểu ban. Ở đây mỗi tình nguyện viên sẽ được thực tập tại các giải đấu trước khi đại hội diễn ra.