Việt Nam sẽ tổ chức ĐH thể thao bãi biển châu Á hoành tráng mà tiết kiệm

Ban Thể thao VTVCập nhật 21:12 ngày 04/03/2016

VTV.vn - Chiều nay (4/3), Hội nghị Ban chỉ đạo Quốc gia chuẩn bị và tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 đã được diễn ra tại TP Đà Nẵng.

Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ diễn ra tại thành phố biển Đà Nẵng từ ngày 24/9 đến 3/10/2016 là một sự kiện có ý nghĩa không chỉ với ngành thể thao mà còn có tính chất quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, văn hoá và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị Ban chỉ đạo Quốc gia có Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia chuẩn bị và tổ chức Đại hội cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các tiểu ban và bộ phận có liên quan.

Tại Hội nghị, các tiểu ban chuẩn bị công tác tổ chức liên quan đến cơ sở vật chất, công nghệ thông tin, công tác truyền thông, truyền hình, địa điểm luyện tập và thi đấu, giao thông, lễ khai mạc và bế mạc,… báo cáo những công việc đã triển khai trong thời gian qua, nêu ra những vấn đề còn tồn tại, đồng thời lên phương án, kế hoạch chi tiết để giải quyết một cách triệt để.

Các đại biểu đều thống nhất kinh phí là vấn đề then chốt để triển khai các dự án, những khối lượng công việc còn tồn đọng cũng như đáp ứng những yêu cầu mà Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đề ra.

Theo Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, Bộ Tài chính phải khẩn chương trình dự toán ngân sách đăng cai tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 để Chính phủ phê duyệt để tiến hành triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội vì thời gian còn lại không còn nhiều với tinh thần tổ chức hoành tráng nhưng phải đảm bảo tiết kiệm hợp lý, tránh lãng phí và tham nhũng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Những nhà vô địch Golf tuần qua: Chiến thắng kịch tính của Will Zalatoris

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong dịp cuối tuần qua, hàng loạt các giải đấu golf đáng chú ý đã diễn ra trên khắp thế giới và mang tới những diễn biến đáng chú ý hơn bao giờ hết.