Trước trận Bán kết VTV Cup 2015: Niềm tin vào công cuộc trẻ hóa

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:20 ngày 31/07/2015

VTV.vn - Trước trận Bán kết với Đội tuyển U23 Thái Lan đầy tài năng, một lần nữa, niềm tin vào 1 thế hệ trẻ của bóng chuyền nữ Việt Nam lại được thắp lên...

Sau khi kết thúc vòng đấu loại, ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam đã xuất sắc giành quyền vào Bán kết với ngôi nhất bảng. Trước trận Bán kết với Đội tuyển U23 Thái Lan đầy tài năng, một lần nữa, niềm tin vào 1 thế hệ trẻ của bóng chuyền nữ Việt Nam lại được thắp lên khi toàn đội đã cùng nhau trải qua rất nhiều thử thách.

Khi ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam gặp lại ĐT U23 Thái Lan ở bán kết, những ký ức về trận thắng 3-1 ở vòng đấu loại dường như vẫn còn rất mới. Trước 1 tập thể vừa giành vị trí á quân của giải vô địch U23 châu Á như Thái Lan,  đã có những thời điểm ĐT Việt Nam gặp khó khăn và ban huấn luyện phải đưa Đỗ Thị Minh vào sân để bổ sung kinh nghiệm cho đội bóng.

Bước ngoặt đó mang tới 1 hiệu ứng tích cực cho các cầu thủ trẻ, nhưng cũng chính việc 2 chủ công Đồ Thị Minh và Hà Ngọc Diễm không đủ thể lực thi đấu 2 trận đấu sau đó lại mở ra 1 cơ hội mới để người hâm mộ được thấy 2 gương mặt trẻ là Lê Thị Hồng và Lê Thanh Thúy tỏa sáng. Trước những đối thủ mạnh như Liêu Ninh (Trung Quốc) và CH DCND Triều Tiên, chính sự xuất hiện của Hồng và Lê Thanh Thúy đã mang tới 1 làn gió mới và cả những hiệu ứng tích cực. Tinh thần thi đấu nhiệt tình và sức trẻ đó đã hòa cùng với những Bùi Thị Ngà, Trần Thanh Thúy, Linh Chi để tạo nên 1 diện mạo thực sự mới mẻ và trẻ trung cho ĐTVN.

Cùng với kinh nghiệm của Ngọc Hoa, đội bóng đang có thêm sự tự tin cho cuộc trẻ hóa. Vì thế, hãy cùng tin tưởng và chờ đợi sức trẻ lên tiếng ở cặp Bán kết đáng chờ đợi giữa Bóng chuyền Việt Nam và Thái Lan. 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.