VBA 2016: CLB Saigon Heat giành chiến thắng thuyết phục trên sân nhà

Hữu Trường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:24 ngày 13/10/2016

VTV.vn - Trong 3 lần đối đầu với Hochiminh City Wings gần đây, Saigon Heat giành chiến thắng đến 2 trận. Và họ tiếp tục nới rộng khoảng cách này trong trận đấu tâm điểm tối 12/10.

Lợi thế sân nhà đã giúp cho Saigon Heat có được sự khởi đầu ấn tượng trong cuộc tiếp đón CLB cùng thành phố Hochiminh City Wings. Các tay ném bên phía đội chủ nhà liên tục ghi điểm để giúp cho Saigon Heat dẫn trước đối thủ với tỷ số 27-14 trong hiệp đấu đầu tiên. Người chơi năng nổ nhất bên phía Saigon Heat là hậu vệ kiến thiết Trần Đăng Khoa. Trong hai hiệp đầu tiên, một mình Đăng Khoa đã có cho mình 21 điểm và 2 pha kiến tạo. Thành tích ấn tượng đó của cầu thủ số 14 bên phía Saigon Heat đã giúp cho đội chủ nhà dẫn trước đối thủ với tỷ số 45-39 khi hiệp thứ hai kết thúc.

Sau giờ nghỉ giải lao, đội khách Hochiminh City Wings có sự trở lại mạnh mẽ khi san bằng cách biệt và khiến trận đấu trở nên cân bằng với màn rượt đuổi tỷ số sít sao. Trong những thời điểm khó khăn như vậy, những cầu thủ trụ cột bên phía Saigon Heat như Việt Arnold hay trung phong Miller luôn biết cách tỏa sáng một cách đúng lúc. Những cú ném 3 điểm của Việt Arnold hay những pha lên rổ mạnh mẽ của Miller đã giúp cho Saigon Heat bứt phá và tạo ra khoảng cách điểm an toàn với đối thủ. Lợi thế này được các cầu thủ áo đỏ duy trì đến những phút cuối cùng của trận đấu và giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số 79 – 69. Thắng lợi quan trọng này đã giúp cho CLB Saigon Heat vượt qua chính đối thủ Hochiminh City Wings để giành lại ngôi đầu trên bảng xếp hạng.