VBA 2017: Danang Dragons tiếp tục thất bại

Nhung Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:09 ngày 11/10/2017

VTV.vn - Nếu như Danang Dragons chỉ có 1 chiến thắng trong 7 trận đấu đã qua thì Hanoi Buffaloes lại đang rất nỗ lực để cạnh tranh cho vị trí thứ 3 trên BXH.

Tận dụng ưu thế sân nhà, Hanoi Buffaloes nhanh chóng vượt lên dẫn trước trong 2 hiệp đấu đầu tiên. Tân binh Jason Carter đã chứng tỏ khả năng ném trung bình của mình với những pha ghi điểm chính xác. Anh cùng với Đặng Thái Hưng còn có nhiệm vụ kèm chặt Joly, trong khi đó luôn theo sát Horace Nguyễn là Vincent. Chiến thuật phòng ngự này giúp Hanoi Buffaloes tạm dẫn trước 30-21 sau 2 hiệp đầu tiên. Dù vậy cầu thủ số 0 của Danang Dragons đã có tới 6 pha ném 3 điểm thành công để giúp đội khách bám sát Hanoi Buffaloes ở thời điểm cuối hiệp 4.

Có những lúc khoảng cách giữa 2 đội chỉ là 1 điểm, nhưng chiến thuật phạm lỗi để giành quyền kiểm soát bóng của Danang Dragons lại không thể thành công khi người bị phạm lỗi là Vincent Nguyễn lại có tỉ lệ ném phạt khá tốt. Để thua 60-66 trước Hanoi Buffaloes, Danang Dragons tiếp tục xếp cuối BXH, trong khi đó Hanoi Buffaloes tiếp tục nới rộng khoảng cách với Hochiminh City Wings nhằm giữ vững 1 vị trí đánh playoff.

HLV Todd Purves của CLB Hanoi Buffaloes cho biết: "Tôi rất hài lòng về Jason Carter, điều tôi đánh giá cao ở anh ta là luôn tràn đầy năng lượng trong trận đấu. Bên cạnh đó các cầu thủ nội binh ngày càng cải thiện bản thân và thể hiện tốt hơn rất nhiều so với mùa giải trước".