VBA 2017 - Game 1 Playoffs: Cantho Catfish dẫn trước 1-0 trong sự kịch tính

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 01:21 ngày 09/11/2017

VTV.vn - Cuộc đối đầu giữa Saigon Heat và Cantho Catfish tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương đã diễn ra căng thẳng, kịch tính và vô cùng hấp dẫn đúng như những gì người hâm mộ chờ đợi.

Bước vào trận đấu, Saigon Heat là đội bóng nhanh chóng chiếm được ưu thế với phương pháp tiếp cận trận đấu hiệu quả hơn. Mặc dù để Cantho Catfish ghi liền 5 điểm để dẫn trước 5-0, nhưng ngay sau đó, với khả năng cầm giữ bóng hợp lý của Hồng Gia Lân và Việt Arnold, Saigon Heat đã nhanh chóng lấy lại thế trận. Kết thúc hiệp 1, "ông 30" chiếm được ưu thế với tỷ số 24-16.

VBA 2017 - Game 1 Playoffs: Cantho Catfish dẫn trước 1-0 trong sự kịch tính - Ảnh 1.

Trung phong DeAngelo Hamilton (áo vàng) đã có 1 trận đấu xuất sắc để mang lại chiến thắng cho Cantho Catfish

Sang hiệp 2, Cantho Catfish cũng ngay lập tức chứng minh họ không phải là một đội bóng dễ chơi. Dù anh em Tâm Đinh – Sang Đinh không thể có những phút giây bùng nổ như thường lệ nhưng với phong độ ghi điểm xuất thần của De Angelo Hamilton và Lê Hiếu Thành, những người lần lượt ghi 11 điểm và 8 điểm trong hiệp 2, Cantho Catfish đã nhanh chóng tái lập lại lợi thế dẫn trước. Hiệp 2 khép lại với ưu thế dẫn trước 41-34 nghiêng về Cantho Catfish đồng thời thắp lên ngọn lửa tinh thần cực lớn cho đội bóng miền Tây.

VBA 2017 - Game 1 Playoffs: Cantho Catfish dẫn trước 1-0 trong sự kịch tính - Ảnh 2.

Saigon Heat (áo đen) để tuột mất lợi thế trong những thời điểm quan trọng

Với lợi thế sân nhà, Saigon Heat đã trở lại rất đúng lúc trong hiệp 3 và ngay lập tức đòi lại lợi thế dẫn điểm của mình. Phong toả tốt De Angelo Hamilton và khiến trung phong này không ghi nổi một điểm nào trong hiệp thi đấu thứ ba, Saigon Heat đã hạn chế được tối đa sức tấn công từ phía đối thủ và nhanh chóng tổ chức những pha ghi điểm của mình. Kết thúc hiệp 3, tỷ số là 59-53 nghiêng về phía chủ nhà Saigon Heat.

VBA 2017 - Game 1 Playoffs: Cantho Catfish dẫn trước 1-0 trong sự kịch tính - Ảnh 3.

Dù chơi không tốt phần đầu trận đấu nhưng Tâm Đinh (áo vàng) cũng có màn tỏa sáng đúng lúc

Hiệp đấu cuối cùng, cả Cantho Catfish và Saigon Heat đã tăng tốc trận đấu lên tối đa nhằm sớm giải quyết đối thủ và tìm kiếm chiến thắng chung cuộc. Saigon Heat là đội phần nào chiếm được ưu thế khi luôn biết cách xác lập lợi thế dẫn điểm của mình. Khi trận đấu còn hơn 1 phút nữa là khép lại, tỷ số vẫn là 74-70 nghiêng về phía "ông 30". Tuy nhiên, tình huống turnover không đáng có sau đó của Duy Hậu đã nhanh chóng tạo cơ hội cho Cantho Catfish cướp bóng và san bằng tỷ số 74-74. Hiệp 4 kết thúc, hai đội vẫn bất phân thắng bại và trận đấu phải kéo dài qua hiệp phụ.

VBA 2017 - Game 1 Playoffs: Cantho Catfish dẫn trước 1-0 trong sự kịch tính - Ảnh 4.

Huỳnh Hải (áo đen) và các đồng đội cần phải nỗ lực hơn ở game 2

Vừa khởi đầu hiệp phụ, đội chủ nhà lại khiến các cổ động viên nhà phải phấn khích khi ghi liền 5 điểm để dẫn trước đối thủ 79-74. Tuy nhiên, đúng vào lúc này, tình cảnh "cầm vàng mà để vàng rơi" lại một lần nữa ứng nghiệm với Saigon Heat. Những tình huống phòng ngự không hiệu quả sau đó đã khiến họ phải trả một cái giá quá đắt. 11 điểm liên tiếp đã được ghi bởi các tay ném bên phía Cantho Catfish ấn định tỷ số 85 – 80 nghiên về đội bóng miền Tây. Một chiến thắng rất quan trọng đối với Cantho Catfish khi nó giúp đội bóng Basa tạm dẫn trước đối thủ 1-0 tại vòng playoff và ở cuộc đối đầu sau, họ lại có lợi thế sân nhà khi tái đấu với Saigon Heat.