VBA Playoffs 2020: Thang Long Warriors lần thứ 2 vào chung kết

Đình CườngCập nhật 06:51 ngày 28/11/2020

VTV.vn - Sở hữu thế trận vượt trội trong gần như cả trận, thầy trò HLV Predrag Lukic đã có được chiến thắng xứng đáng để góp mặt tại chung kết VBA.

Hanoi Buffaloes ở thế không còn gì để mất sau trận thua sít sao tại game 1. Họ khởi đầu trận đấu không tốt trước Thang Long Warriors nhưng kịp siết lại đội hình và chỉ kết thúc hiệp 1 với việc bị dẫn 1 điểm (19-20).

VBA Playoffs 2020: Thang Long Warriors lần thứ 2 vào chung kết - Ảnh 1.

Thang Long Warriors chơi lấn lướt trong phần lớn trận đấu

Tuy nhiên sang hiệp 2, đội bóng áo đen không còn giữ được sự chính xác trong những cú ném như đối thủ. Việc quá phụ thuộc vào 1 vài cá nhân khiến Hanoi Buffaloes bế tắc trong khâu tấn công. Thang Long Warriors chơi tốt hơn, nhất là ở những cú ném phạt chính xác. Hết hiệp này, khoảng cách đã được nới rộng lên thành 11 điểm cho đội bóng áo trắng (43 - 32).

VBA Playoffs 2020: Thang Long Warriors lần thứ 2 vào chung kết - Ảnh 2.

Hanoi Buffaloes gặp nhiều khó khăn trong khâu tấn công

Sang đến hiệp 3, Hanoi Buffaloes bất ngờ rút ngán khoảng cách xuống còn 4 điểm, nhưng rồi Thang Long Warriors lại siết chặt đội hình và ném tốt trở lại. Điều này giúp đội cựu vô địch VBA gia tăng cách biệt lên thành 15 điểm (72-57) sau hiệp 3. Sang đến hiệp 4, cả 2 đội đều thi đấu rất nỗ lực và Thang Long Warriors đã vượt qua Hanoi Buffaloes 92-76.

VBA Playoffs 2020: Thang Long Warriors lần thứ 2 vào chung kết - Ảnh 3.

Thang Long Warriors đã có lần thứ 2 vào chung kết VBA

Giành chiến thắng sau 2 game, thầy trò HLV Predrag Lukic đã chính thức giành quyền vào chung kết VBA 2020 và đối thủ sẽ là Saigon Heat. Ở 2 lần đối đầu tại mùa giải chính thức, Thang Long Warriors đều là những người giành chiến thắng.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!