VĐV điền kinh Thành Ngưng được đầu tư đặc biệt cho Olympic

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:13 ngày 06/04/2016

VTV.vn - Mới đây, VĐV điền kinh Nguyễn Thành Ngưng đã được đề xuất hưởng chế độ dành cho VĐV đầu tư trọng điểm hướng đến Olympic 2016.

Theo thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao, tổng số các VĐV trong diện được đầu tư trọng điểm cho Olympic 2016 đã được Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch phê duyệt vào ngày 22/1/2016 là 48 VĐV. Hiện tại, con số này đã được trừ đi 1 suất và cộng thêm 7 suất, bao gồm thêm 1 HLV và 6 VĐV.

Như vậy, thể thao Việt Nam đang có tổng số 52 VĐV, 8 HLV, nâng tổng số nhân sự được ngành thể dục thể thao đầu tư trọng điểm lên 60 người. Trong số 7 VĐV được bổ sung, VĐV điền kinh Nguyễn Thành Ngưng là một trong những cái tên góp mặt ở danh sách.

Mỗi VĐV được đầu tư trọng điểm sẽ được hưởng chế độ với mức 800.000 đồng/ngày. Nếu quyết định bổ sung VĐV có hiệu lực từ ngày 1/4, VĐV Nguyễn Thành Ngưng sẽ được truy lĩnh sau đó. Ở một số địa phương vẫn dành thêm một khoản tiền lương và một khoản trợ giúp cho VĐV kể cả khi họ được gọi lên đội tuyển và được đầu tư trọng điểm. Nhưng cũng có những địa phương sẽ cắt nguồn hỗ trợ này khi VĐV của mình được gọi lên Đội tuyển Quốc gia.

Vượt bóng chị, Nguyễn Thành Ngưng “đi bộ” tới Brasil dự Olympic 2016 Vượt bóng chị, Nguyễn Thành Ngưng “đi bộ” tới Brasil dự Olympic 2016

VTV.vn - Trước đây, Nguyễn Thành Ngưng chỉ được biết đến là em trai của Nguyễn Thị Thanh Phúc, nữ VĐV điền kinh đã giành liên tiếp 3 HCV tại 3 kỳ SEA Games.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cử tạ Việt Nam giành 3 vé đến Olympic Tokyo

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Liên đoàn Cử tạ Thế giới (IWF) đã chính thức xác nhận 3 VĐV cử tạ Việt Nam là Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên đủ tiêu chuẩn để dự Olympic Tokyo 2020.