ĐT vật Việt Nam hướng đến tấm vé thứ 3 dự Olympic

Theo VOVCập nhật 17:21 ngày 30/03/2016

VTV.vn - Sau khi giành 2 tấm vé dự Olympic nhờ Vũ Thị Hằng và Nguyễn Thị Lụa, ĐT vật Việt Nam nuôi hy vọng giành thêm 1 suất đến Brazil vào tháng 8 tới.

Theo quy định của Liên đoàn vật thế giới, tại Olympic 2016, môn vật có 344 VĐV tham dự, trong đó có 4 suất dành cho nước chủ nhà, 4 suất vé mời đặc cách. Số còn lại 336 suất, gồm 228 suất VĐV nam và 108 suất VĐV nữ phải vượt qua các cuộc thi đấu vòng loại.

Liên đoàn vật thế giới cũng quy định mỗi nước chỉ được cử 1 VĐV tham dự một hạng cân, trong đó có 12 hạng cân của nam và 6 hạng cân của nữ giành 18 bộ huy chương.

Đô vật Nguyễn Thị Lụa (áo đỏ) không khó khăn để giành vé Olympic. (Ảnh: GT)
Đô vật Nguyễn Thị Lụa (áo đỏ) không khó khăn để giành vé Olympic. (Ảnh: GT)

Các VĐV sẽ tham dự 4 giai đoạn vòng loại của môn vật, gồm giải vô địch thế giới ở Mỹ, giải vô địch các châu lục và 2 cuộc thi đấu vòng loại ở Mông Cổ và Thổ Nhĩ Kỳ. Tới thời điểm này chỉ còn 2 vòng loại. Về nguyên tắc, các quốc gia có VĐV giành suất dự Olympic trước đó sẽ không được cử VĐV tham dự vòng loại thế giới chính hạng cân đã đoạt vé. Vòng loại môn vật Olympic thứ nhất diễn ra ở thành phố Ulaanbaatar (Mông Cổ) từ ngày 22- 24/4.

Đội tuyển vật Việt Nam sẽ tiếp tục cử VĐV tham dự để giành vé ở giải này, gồm các đô vật Kiều Thị Ly (58 kg), Phạm Thị Loan (63), Nguyễn Xuân Định (65) và Cấn Tất Dự (74). Tại giải này, 3 VĐV đạt thành tích tốt nhất của nam sẽ giành vé. Nữ chỉ cần vào chung kết là có vé. Tổng số lượng vé dự Olympic ở giải này là 48 suất. Đội tuyển vật Việt Nam kỳ vọng ở 2 hạng cân của nữ để có thể giành thêm tấm vé thứ 3 và 4.

Sau khi tham dự vòng loại ở Mông Cổ, tùy kết quả thi đấu, đội tuyển vật sẽ cân nhắc việc tham dự vòng loại thứ 2 ở Thổ Nhĩ Kỳ, từ ngày 6-8/5.

Tags:

Đông Á Thanh Hóa thất thủ trên sân nhà trước LPBank HAGL

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chiến thắng ngay trên sân của Đông Á Thanh Hóa đã giúp HAGL có được 10 điểm và cơ hội trụ hạng rộng mở hơn với thầy trò HLV Vũ Tiến Thành.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1