VĐV Đỗ Thanh Hải và Trịnh Thị Bích Như vào chung kết nội dung 100m ếch

Quốc Hùng (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:20 ngày 11/09/2016

VTV.vn - Trong ngày thi đấu thứ 4 tại Paralympic Rio 2016, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam có 3 VĐV tham gia thi đấu ở môn Bơi.

Đỗ Thanh Hải là người lĩnh ấn tiên phong đầu tiên ở ngày thi đấu thứ 4 cho đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Rio 2016. Xuất phát ở đợt bơi thứ 2 cùng với 4 VĐV của Ý, Hàn Quốc, Mexico và chủ nhà Brazil, thành tích đạt chuẩn A vượt qua vòng loại tham dự Paralympic của Thanh Hải tuy đã được cải thiện đáng kể nhưng so với các kình ngư nội dung 100m Ếch hạng thương tật SB5 vẫn còn một khoảng cách khá chênh lệch. Tập trung toàn bộ sức lực ở nội dung duy nhất tham dự để thể hiện và vượt qua thành tích của bản thân, Đỗ Thanh Hải kết thúc đường đua với vị trí thứ 4, cải thiện đáng kể so với thành tích cũ tới gần 2s. Với kết quả này, Thanh Hải đã giành quyền vào thi đấu chung kết.

Tâm điểm của đội tuyển Bơi người khuyết tật Việt Nam trong ngày thi đấu thứ 4 chính là VĐV Trịnh Thị Bích Như thi đấu ở nội dung 100m Bướm hạng thương tật SB5. So sánh với 6 VĐV cạnh tranh ở đợt Bơi thứ 2, thành tích của Bích Như cũng thuộc diện khá cao. Đây là nội dung sở trường của kình ngư 30 tuổi Việt Nam, từng giành HCB giải Bơi người khuyết tật VĐTG 2015.

Xuất phát ở đợt 2 làn bơi số 6, Trịnh Thị Bích Như rất khát khao để có được tấm huy chương tại đấu trường Paralympic lần này. Cũng giống như Thanh Hải, Bích Như xếp vị trí thứ 4 ở đợt 2 với thành tích 1:52.06 giây và vị trí thứ 7 chung cuộc tại vòng loại, tiếp tục lọt vào đợt thi chung kết.