Võ sư Quan Vân Triều - Người tâm huyết với Võ cổ truyền Việt Nam

Khánh Băng (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:07 ngày 29/04/2017

VTV.vn - Võ sư Quan Vân Triều - Trưởng môn phái Nam Tông, dù đã gần bước sang tuổi 70, nhưng vị võ sư này vẫn dành trọn tình yêu của mình cho võ cổ truyền của dân tộc.

Đam mê và gắn bó với võ cổ truyền Việt Nam từ những ngày còn là chàng thanh niên 15 tuổi, Quan Vân Triều giờ đã là một võ sư nổi tiếng và là người thầy đáng kính của võ phái Nam Tông. Chính tố chất sẵn có cùng cái duyên đặc biệt với võ cổ truyền đã giúp võ sư Quan Vân Triều có được thành công như ngày hôm nay.

Trải qua bao thăng trầm của thời gian, võ sư Quan Vân Triều vẫn giữ được cho mình cốt cách chính nghĩa của một người luyện võ. Giờ đây, dù đã là một võ sư được nhiều người kính trọng nhưng ông vẫn chọn cho mình một cách sống không ồn ào, chẳng khoa trương. Với ông, cuộc sống đơn giản là mỗi ngày lên võ đường và giảng dạy cho các môn sinh những nét tinh túy của võ cổ truyền Việt Nam.

Tình yêu với võ cổ truyền và tinh thần trượng nghĩa của một người luyện võ, đó có lẽ là những điều ý nghĩa nhất mà các môn sinh của võ phái Nam Tông đã học tập được từ võ sư Quan Vân Triều - một người thầy luôn sống hết mình với đam mê.