Nhìn lại VTV Cup 2007: Chức vô địch đầu tiên cho ĐT nữ Việt Nam

Thể Thao VTVCập nhật 06:00 ngày 20/07/2019

VTV.vn - Tại kỳ VTV Cup 2007, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dù không được đánh giá cao nhưng lại giành chức vô địch một cách thuyết phục và ấn tượng.

Sau 3 năm tổ chức ở phía Bắc, giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2007 đã được đưa đến TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là giải đấu mà ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dù không được đánh giá cao do thiếu vắng nhiều trụ cột nhưng lại bất ngờ giành chức vô địch một cách thuyết phục.

Trước khi đến với VTV Cup 2007, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vắng phụ công Kim Huệ, chuyền 2 Đặng Thị Hồng, chủ công Trần Thị Hiền, chủ công Phạm Thị Yến. Thế nhưng sự vắng mặt của những cái tên quen thuộc này lại trở thành cơ hội cho những gương mặt khác nổi lên.

Nhìn lại VTV Cup 2007: Chức vô địch đầu tiên cho ĐT nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ công Đinh Thị Diệu Châu, chuyền 2 Hà Thị Hoa, chủ công Lê Thị Mười, phụ công Phạm Thu Trang cùng với Ngọc Hoa và Bùi Thị Huệ đã giúp ĐT nữ Việt Nam chơi rất khởi sắc. Đây là kỳ VTV Cup có số lượng đội tham dự đông nhất với 11 đội.

Ở vòng bảng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thắng cả 4 trận trước Myanmar, Philippines, CLB Shikoku (Nhật Bản) và ĐH Hàng không Bắc Kinh để chiếm ngôi đầu bảng.

Tại bán kết ĐT nữ VN tiếp tục chứng tỏ sức mạnh với chiến thắng thuyết phục 3/0 trước Zetyssu (Kaz) để lần thứ 3 liên tiếp vào chơi trận chung kết.

Trận chung kết với ĐH St John (Mỹ) diễn ra rất hấp dẫn, sau 4 set ĐTVN thắng 3 - 1 để lần đầu tiên bước lên ngôi vô địch Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup 2007.