WBC muốn Mike Tyson và đối thủ đội mũ bảo vệ trong trận đấu từ thiện

Anh QuânCập nhật 19:46 ngày 05/08/2020

VTV.vn - Chủ tịch Hội đồng Quyền anh Thế giới (WBC) Mauricio Sulaiman đã đề nghị Mike Tyson và Roy Jones Jr bổ sung thêm các biện pháp bảo vệ trong trận đấu sắp tới.

Sau khi Tyson Fury từ chối lời đề nghị so găng trong một trận đấu từ thiện, Mike Tyson đã chuyển sang mời Jones Jr và tay đấm 51 tuổi này đã chấp nhận. Trận đấu giữa Tyson và Jones Jr được Ủy ban Thể thao bang California (CSAC) phê chuẩn. Màn so găng sẽ diễn ra trong 8 hiệp và dự kiến tổ chức vào ngày 12/9.

WBC muốn Mike Tyson và đối thủ đội mũ bảo vệ trong trận đấu từ thiện - Ảnh 1.

Mike Tyson và Roy Jones Jr sẽ có màn so găng vào ngày 12/9 tới

Ban đầu, CSAC quy định 2 cựu võ sĩ không đội mũ và đeo găng tay 0,34 kg. Tuy nhiên, Hội đồng Quyền anh Thế giới (WBC) đã bày tỏ sự quan ngại. Họ muốn bổ sung các biện pháp an toàn cho 2 cựu võ sĩ đều trên 50 tuổi.

WBC muốn Mike Tyson và đối thủ đội mũ bảo vệ trong trận đấu từ thiện - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội đồng Quyền anh Thế giới (WBC) Mauricio Sulaiman

"Tyson và Jones phải đội mũ bảo vệ giống như trong trận đấu chuyên nghiệp và đeo găng tay 0,45 kg, thậm chí là 0,5 kg. Đây là trận đấu biểu diễn từ thiện, nên WBC hoàn toàn ủng hộ. Tuy nhiên, tôi nhắc lại không có điều gì quan trong bằng sự an toàn của 2 võ sĩ", Chủ tịch Hội đồng Quyền anh Thế giới (WBC) Mauricio Sulaiman chia sẻ.

"Tôi chắc chắn Ủy ban Thể thao bang California đang thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho họ trước và trong suốt trận đấu", ông Sulaiman nhấn mạnh.

WBC muốn Mike Tyson và đối thủ đội mũ bảo vệ trong trận đấu từ thiện - Ảnh 3.

Jones Jr có 66 chiến thắng sau 75 lần so găng trong sự nghiệp

Trước trận đấu, nhiều đánh giá cho rằng Jones Jr có phần lợi thế hơn Tyson. Ông kém 3 tuổi và thi đấu đến năm 2018 mới giải nghệ. Trong khi đó, "Tay đấm thép" kết thúc sự nghiệp từ năm 2005.

Bên cạnh đó, cựu võ sĩ 51 tuổi nổi tiếng với tốc độ ra đòn nhanh và những pha bẻ góc chính xác. Lối đánh của ông có phần khác với quyền anh truyền thống. Điều này khiến Jones Jr được xem là đối thủ ngang tài ngang sức với Tyson.Những điều thú vị tại NBA Finals 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Series chung kết NBA năm nay là cuộc đối đầu giữa Miami Heat và Los Angeles Lakers, và có rất nhiều sự thật thú vị trước thềm màn so tài này.