Wout van Aert giành chiến thắng chặng 4 Tour de France 2022

BTVCập nhật 08:51 ngày 06/07/2022

VTV.vn - Chặng đua thứ 4 của Tour de France 2022 đã chứng kiến phong độ xuất sắc của cua rơ đang nắm giữ chiếc áo vàng, Wout Van Aert.

Chặng 4 giải đua xe đạp Tour de France có lộ trình dài 171,5 km từ Dunkirk tới Calais. Đây tiếp tục là một chặng đua với địa hình tương đối bằng phẳng, và những pha tấn công của các cua rơ đều dễ dàng bị tốp đông hóa giải. Tuy nhiên, khi mà tất cả đều đã nghĩ tới một cuộc đua nước rút đê tìm ra người thắng cuộc, thì bất ngờ đã đến từ đội đua Jumbo-Visma. Chiến thuật hợp lý của các đồng đội ở đoạn đổ đèo cuối cùng đã tạo điều kiện để Wout Van Aert bứt phá, và nhanh chóng tạo được một cách biệt lớn khi tốp đông chưa kịp ổn định. 

Wout van Aert giành chiến thắng chặng 4 Tour de France 2022 - Ảnh 1.

Cua rơ người Bỉ sau đó đã bảo vệ thành công lợi thế của mình để về nhất với thời gian 4 giờ 1 phút 37 giây, qua đó có chiến thắng chặng đầu tiên tại Tour de France năm nay. Kết quả này giúp Van Aert tiếp tục giữ vững chiếc áo vàng sau chặng 4, đồng thời nới rộng khoảng cách với người xếp thứ 2 Yves Lampaert lên thành 25 giây.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!