Xe đạp quốc tế VTV Cup - làn gió mới của xe đạp Việt Nam

Trần Nam (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:55 ngày 29/12/2017

VTV.vn - Năm 2017, Giải xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen tiếp tục mang đến những bước đột phá trong công tác tổ chức, cơ cấu giải thưởng và đặc biệt là thành phần các đội đua.

Trong đó BTC đặc biệt chú trọng đến chất lượng của các đội khách mời quốc tế. Tất thảy những sự thay đổi, cầu thị này đã tạo nên một giải đấu có sự cạnh tranh rất cao, tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của bộ môn xe đạp tại Việt Nam.

Một trong những vấn đề được các nhà hoạt định bộ môn xe đạp Việt Nam rất quan tâm trong năm 2017 đó chính là việc tạo ra những sân chơi có tính cạnh tranh cao cho các VĐV. Một vấn đề mà nhiều năm qua xe đạp Việt Nam vẫn loay hoay và chưa thể tìm được cho mình phương án để giải quyết, do những vướng mắc về cơ chế, về tài chính.

Vậy đâu là lối ra, để tháo gỡ cho những khó khăn dai dẳng này,câu trả lời đã được tìm thấy tại giải xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen.

Xe đạp quốc tế VTV Cup - làn gió mới của xe đạp Việt Nam - Ảnh 1.

Không chỉ là việc mang đến phương án giải quyết vấn đề tài chính, bởi BTC giải đấu đã tạo ra một tiền lệ mới, trong công tác tổ chức, qui mô, tầm ảnh hưởng. Những thay đổi thiết thực đó tác động trực tiếp đến đời sống VĐV và khiến bản thân mỗi VĐV đều cảm thấy cần phải nỗ lực hơn.

Đúng như tiêu chí của giải đấu, những vòng quay đã mang đến sự lan tỏa với một hiệu ứng vô cùng tích cực. Những thay đổi trong cách nghĩ, đã tác động nhanh chóng tới quá trình phát triển chung của bộ môn. Chính vì vậy sẽ không hề sai nếu nói rằng, Giải xe đạp quốc tế Cúp Tôn Hoa Sen chính là 1 trong những điểm nhấn ấn tượng nhất của xe đạp Việt Nam trong năm 2017.