Những ấn tượng về giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017

Tiến Dũng (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:25 ngày 18/09/2017

VTV.vn - Năm đầu tiên có lộ trình xuyên Việt, giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cả về khâu tổ chức và chuyên môn.

Công tác tổ chức chuyên nghiệp

Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 là giải đấu quốc tế có quy mô lớn nhất từng được tổ chức ở Việt Nam. Không chỉ là giải đấu có lộ trình xuyên Việt, giải còn có sự tham gia của 7 đội đua trong nước và 5 đội quốc tế chất lượng với tổng cộng 84 tay đua. Dù trải qua không ít khó khăn, gian nan trên đường đua nhưng bằng năng lực và kinh nghiệm, ban tổ chức đã phối hợp cùng các địa phương tạo nên những chặng đua hấp dẫn và an toàn cho các tay đua.

Khán giả cuồng nhiệt

Với khẩu hiệu "vòng quay lan toả", giải đấu đã thực sự lan toả được tình yêu dành cho môn xe đạp. Ở những địa phương nơi đoàn đua đi qua, người dân luôn dành những tình cảm đặc biệt cho các tay đua bằng những màn cổ vũ cuồng nhiệt và vô tư. Giải đấu thực sự đã tạo cơ hội để các tỉnh thành quảng bá du lịch, văn hoá và con người của địa phương mình.

Chất lượng chuyên môn cao

Bên cạnh sự tham gia của các đội trong nước mạnh nhất thì sự góp mặt của các đội quốc tế chất lượng cao đã góp phần biến VTV Cúp Tôn Hoa Sen trở thành giải xe đạp quốc tế hàng đầu. Điều đó được thể hiện qua những cuộc đua tranh quyết liệt cho các giải thưởng cá nhân và đồng đội. Phải đến chặng đua cuối cùng, giải thưởng danh giá nhất là chiếc áo vàng chung cuộc mới tìm ra chủ nhân sau 6 lần đổi chủ. Điều đó cũng được thể hiện qua tốc độ trung bình của giải đấu luôn ở mức cao từ 43-46 km/h. Ngoài ra, tính bất ngờ, yếu tố tạo ra tính hấp dẫn cũng luôn xuất hiện. Điển hình như việc Loic Desriac đánh rơi chiếc áo vàng tưởng như đã chắc trong tầm tay hay việc Anh văn Hội Việt Mỹ giành giải thưởng đồng đội từ đối thủ mạnh Philippine Navy.

Chặng đua đặc biệt

Lần đầu tiên một giải đua xe đạp đường trường ở Việt Nam tổ chức chặng đua cá nhân tính giờ. Điều này đã tạo nên 1 sự mới lạ, thú vị và hấp dẫn riêng cho giải đấu. Trong suốt chặng 10 diễn ra ở thành phố Quy Nhơn, khán giả tỏ ra rất hào hứng với trải nghiệm mới lạ này ở một giải đua xe đạp đường trường.